• :
Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH; NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO TRANG CHỦBẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG 16/05/2024 Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ triển khai chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" dành cho Khối Tiểu học và "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho Khối Trung học cơ sở TÂN UYÊN: TUYÊN DƯƠNG ĐỘI VIÊN XUẤT SẮC, CHÁU NGOAN BÁC HỒ Khơi dậy lòng yêu nước, đập tan những luận điệu thù địch, sai trái! Bài 2: Nhận diện các luận điệu xuyên tạc quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Kiếm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh sen đá TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI Kỹ sư cơ khí nuôi cua biển trong hộp nhựa TÂN UYÊN: TRIỂN KHAI CHỦ ĐỀ "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC VÀO TƯƠNG LAI" Bài 1: Tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền con người LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

TÂN UYÊN QUAN TÂM CHĂM LO, GIÚP ĐỠ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Để việc triển khai hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 có hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành Chương trình số 04-CTr/ĐTN, ngày 30/01/2023 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc, các cấp Đội đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Dưới sự hướng dẫn của cấp trên, các cấp Đoàn, Hội, Đội đã tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (trẻ em nghèo, mồ côi cha, mẹ, khuyết tật, mắc các bệnh hiểm nghèo…) với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Trong năm 2023, các cấp bộ Đoàn trong huyện thăm hỏi, giúp đỡ 783 học sinh khó khăn:

- Hỗ trợ về học tập: Các cấp Đoàn, Hội, Đội trao 85 suất học bổng cho 85 em; tặng 100 bộ sách giáo khoa, 2.760 quyển vở, 340 bút viết, 30 cặp sách cho 230 em.

- Hỗ trợ về điều kiện sinh hoạt: Các cấp Đoàn, Hội, Đội tặng 85 chăn ấm cho 85 em; tặng 12 chiếc xe đạp cho 12 em; trao 212 suất quà (bánh kẹo, gạo, mì tôm, mắm, muối, mì chính) cho 212 em; tặng 3.618 quần, áo cho 242 em. Hỗ trợ, giúp đỡ 04 nuôi của Đoàn với mức hỗ trợ mỗi em là 500.000đ/tháng, tổng số tiền hỗ trợ từ  đầu năm đến tháng 10/2023 là 20.000.000đồng.

- Hỗ trợ về kỹ năng sống: Mở 01 lớp dạy bơi miễn phí cho 25 em.

- Hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe: Tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Sỏ, Tà Mít.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn tổ chức cắt tóc miễn phí cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh minh chứng:

Ảnh 1: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hố Mít

Ảnh 2: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Đồng

Ảnh 3: Khám, phát thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tà Mít

Ảnh 4: Tặng chăn ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Khoa

Ảnh 5: Mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh 6: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pắc Ta

Ảnh 7: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Mường Khoa

Ảnh 8: Trao quà cho trẻ em mồ côi cha mẹ tại xã Thân Thuộc

Ảnh 9: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Tân Uyên

Ảnh 10: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Cần

Ảnh 11: Cắt tóc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Sỏ

Ảnh 12: Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Khoa

Ảnh 13: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hố Mít

Ảnh 14: Cấp phát gạo cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hố Mít

Ảnh 15: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Khoa

Qua đó để động viên, chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em hướng về phía trước, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”“Lá lành đùm lá rách” của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Tác giả: Lò Trinh
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên