A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN GIIAO DỊCH VIỆC LÀM: GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO TRÊN 400 LƯỢT ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Nhằm tạo cơ hội cho thanh niên tham gia tìm việc làm, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sáng ngày 09/8/2023, Tại Trung tâm Hội nghị văn hóa, thành phố Lai Châu, Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh xã hội và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2023.

Tham dự phiên giao dịch việc làm cho trên 400 đoàn viên thanh niên tham gia, phiên giao dịch việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và đoàn viên thanh niên, người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ của thành phố tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp thông tin về thị trường lao động. Từ đó, học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Quang hội phiên giao dịch việc làm trên địa bàn thành phố Lai Châu năm 2023

Bên cạnh đó, tại phiên giao dịch, các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng cũng đã hướng dẫn thanh niên cách đăng ký, truy cập theo dõi việc làm trên Website của các đơn vị để người lao động cập nhật thông tin có nhu cầu, góp phần giúp người lao động nắm đầy đủ các thông tin về việc làm, học nghề, các chương trình xuất khẩu lao động, các chính sách liên quan… Từ đó, có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ, chuyên môn của mình.

Đoàn viên thanh niên tìm hiểu thông tin việc làm

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lai Châu có gần 30.000 người trong độ tuổi lao động có khả năng lao động. Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm tại thành phố Lai Châu có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động. Đây là cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, tuyển dụng người lao động trên địa bàn thành phố, các đơn vị chức năng liên quan nắm bắt rõ tình hình lao động việc làm trên địa bàn. Từ đó, xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp để tham mưu cho thành phố thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ, giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường nắm bắt thông tin về thị trường lao động, nhất là thị trường có thu nhập cao. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, bồi dưỡng kiến thức năng lực cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở về công tác lao động việc làm, xuất khẩu lao động tại các xã, phường, bản, tổ dân phố.

 


Tác giả: Thành đoàn Lai Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: