THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU TIẾP TỤC HỖ TRỢ DUY TRÌ HIỆU QUẢ HỢP TÁC XÃ THANH NIÊN NĂM 2022

Với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát triển kinh tế tập thể, năm 2022 Thành đoàn Lai Châu tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ duy trì hợp tác xã Thanh niên.

Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp - Dịch vụ - du lịch Nậm Loỏng được thành lập ngày 12-09-2018, đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Để đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, nhất là đối với các HTX do thanh niên làm chủ, nhiều năm nay, Thành đoàn đã tích cực tuyên truyền, hỗ trợ vốn và kêu gọi nguồn vốn đầu tư, ủy thác với hệ thống ngân hàng để đoàn viên thanh niên được vay vốn phát triển kinh tế. Hợp tác xã đã tạo việc làm cho 03 lao động thường xuyên, sau khi trừ chi phí thu nhập hàng năm đạt trên 100 triệu đồng.

Hợp tác xã kinh doanh nhiều mặt hàng trong đó có rượu
Hợp tác xã phục vụ các dịch cơ bản

Trong thời gian tới nhằm lan tỏa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, đồng thời tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp, Thành đoàn sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp khuyến khích thành lập câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan, học hỏi các mô hình kinh tế...

Tác giả: Thành đoàn Lai Châu