A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VÀ BIÊN GIỚI CHO THANH THIẾU NHI

Nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về chủ quyền biển đảo và biên giới đất liền cho thanh thiếu nhi. Sáng ngày 10/10/2022 tại trường THPT Quyết Thắng, Ban Thường vụ  đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo và biên giới cho thanh thiếu nhi với sự tham gia của 60 đoàn viên, thanh niên.

Tại Hội nghị đoàn viên thanh niên được nghe những diễn biến tình hình an ninh chính trị trên các vùng biển, đảo; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển, khẳng định cơ sở pháp lý quốc tế về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; tuyên truyền việc triển khai thực hiện Luật biển Việt Nam; sự nỗ lực của các nước ASEAN trong xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC); tuyên truyền về vị trí, vai trò nòng cốt của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong hoạt động tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển, đảo, nhất là các vùng biển xa... để ngư dân yên tâm bám biển; góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo cho đoàn viên thanh niên

 Sáng ngày 18/10/2022, tại trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu. Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức tuyên truyền cho thanh thiếu nhi về biên giới đất liền cho hơn 200 lượt thanh thiếu nhi. Tại hội nghị các em thanh thiếu nhi đã được nghe những kết quả đạt được trong quan hệ giữa Việt Nam với các nước có chung đường biên giới trên đất liền trên các lĩnh vực chính trị - đối ngoại, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật; sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa các ban, bộ, ngành, cơ quan đoàn thể và các địa phương, nhất là các địa phương khu vực biên giới của hai bên. Đồng thời, đề xuất những nội dung trọng tâm nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả các cơ chế, hình thức hợp tác hiện có, góp phần xây dựng các tuyến biên giới trên đất liền hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển bền vững; kịp thời giải quyết những phát sinh về biên giới lãnh thổ giữa Việt Nam với các nước láng giềng.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền biên giới tại trường THCS Quyết Thắng

Thông qua các Hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi hiểu rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ động phòng, chống các âm mưu, thủ đoạn của các nước lớn can dự vào Biển Đông, đe dọa đến an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: