A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU TỔ CHỨC NGÀY ĐỌC SÁCH

Nhằm xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và nâng cao văn hóa đọc trong thanh thiếu niên. Ngày 21/4/2021 Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố phối hợp với Trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động Ngày đọc sách nhằm tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc học sinh.

Ngày đọc sách đã thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên là giáo viên trẻ, học sinh tham gia. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên về ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc, góp phần nâng cao dân trí. Qua đó định hướng và tạo động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.

Đồng thời khai thác có hiệu quả và phát triển nguồn vốn tri thức, văn hóa của con người và dân tộc Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa tri thức của nhân loại. Góp phần xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong đoàn viên, thanh thiếu niên; chú trọng tới người dân ở vùng nông thôn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; cải thiện môi trường đọc; góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống văn minh, lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

 


Tác giả: Ngọc Mai
Nguồn: Thành đoàn Lai Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: