A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục phát huy hiệu quả Đội Thanh niên tình nguyện sơ, ứng cứu tai nạn giao thông

Với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động, tuổi trẻ Lai Châu đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là duy trì và phát huy vai trò của Đội Thanh niên tình nguyện sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông, đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông.

Giao ban Qúy III Đội hình thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập “Đội Thanh niên Tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông tỉnh Lai Châu” theo Quyết định số 44-QĐ/TĐTN-ĐKTHTN, ngày 19 tháng 6 năm 2018 gồm 9 thành viên nhằm phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, phân công các thành viên trong đội túc trực, tiếp nhận thông tin tai nạn giao thông trên địa bàn, sẵn sàng ứng cứu khi có tai nạn xảy ra. Đoàn các cấp đều có các Đội hình cấp huyện, xã tại các địa điểm thường xuyên xảy ra tai nạn, vai trò của các đoàn viên thanh niên thuộc lực lượng công an và y tế để có sự phản ứng kịp thời về vụ việc và trong sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Trong những năm qua, hoạt động của các đội TNTN sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh thường xuyên được duy trì, tổ chức họp giao ban định kỳ theo quý, năm với các nội dung phân công nhiệm vụ, trách nhiệm xử lý tình huống đúng với nghiệp vụ chuyên môn của mình, đánh giá kết quả đã đạt được, ưu điểm, khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, phương hướng nhiệm vụ trong quý, năm tiếp theo.

Trong năm 2021, Đội đã sơ cứu, ứng cứu, xử lý kịp thời 06 vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn với 15 nạn nhân được giúp đỡ. Ngoài nhiệm vụ xung kích đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng được đội tập trung triển khai mạnh tại các trường học, địa bàn dân cư.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “Thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh tai nạn giao thông” tại các đơn vị có tình hình giao thông thức tạp trên địa bàn tỉnh nhằm lan tỏa việc tử tế, tạo ra những hoạt động có ích cho xã hội đối với thanh thiếu niên hiện nay.

Thông qua những mô hình và cách làm hay đã từng bước thay đổi ý thức về văn hóa giao thông của thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, giảm thiểu TNGT được trên cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương, đồng thời góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất ATGT tại khu vực trường học, khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: