A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO HỌC SINH

         Với mong muốn tăng cường giáo dục kỹ năng sống và trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên trong trường học Ban Thường vụ huyện đoàn Sìn hồ đã xây dựng chương trinh năm học từ đầu năm, chỉ đạo Đoàn các trường THPT trên địa bàn triển khai hoạt động.

         Để HS hiểu rõ về khái niệm các kỹ năng sống, Đoàn trường đã thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động như các bản tin phát thanh, các buổi chào cờ, chia sẻ các bài viết về giáo dục kỹ năng sống trên fanpage của Đoàn trường, thường xuyên chia sẻ tấm gương, cách làm hay, câu truyện ý nghĩa... Việc chưa trang bị tốt những kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội khiến nhiều HS tự ti, nhút nhát và chưa phát huy được khả năng của bản thân, cũng như chưa mạnh dạn hòa nhập vào các hoạt động của tập thể. các hoạt động phong trào được tổ chức như sinh hoạt các câu lạc bộ (CLB), mô hình Tiết chào cờ thân thiện, qua các buổi sinh hoạt tập thể, sinh hoạt chi đoàn,... Các hoạt động tập thể này được HS hào hứng tham gia, hưởng ứng tích cực và đạt được hiệu quả cao. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống theo chủ điểm: vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS,... vào mỗi kỳ sinh hoạt dưới cờ cũng đã giúp HS có kỹ năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống. Thu hút hơn 1.000 em học sinh tham gia.

Trường THPT Sìn Hồ

Trường DTNT

TRường THPT Nậm Tăm

Trường TTGDNN- GDTX

Do đó, làm thế nào để việc giáo dục kỹ năng cho học sich một cách hiệu quả vẫn luôn là một câu hỏi khiến các thầy cô ở Trường THPT quan tâm. Bên cạnh việc giảng dạy về kiến thức thì việc giáo dục kỹ năng sống cho HS là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, là một nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục, nhằm trang bị cho HS những kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất. Từ đó, giúp HS vận dụng tốt kiến thức đã học, làm tăng tính thực hành, tạo cơ hội thuận lợi để các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: