HỖ TRỢ, GIÚP ĐỠ THIẾU NHI KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN TÂN UYÊN NĂM 2021

Trong năm học qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện quan tâm thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng là việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa để thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhằm chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi khó khăn như: Trao học bổng, tặng quà, tặng quần áo, sách vở, bút và duy trì mô hình "Em nuôi của Đoàn" 10/10 các xã, thị trấn. Trong năm học qua Huyện đoàn và các cơ sở đoàn, Hội đồng đội, Liên đội kêu gọi nguồn lực tổ chức trao tặng 8.429 xuất quà cho 8.429 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 323.550.000 đồng. Cụ thể:

Dịp tết Trung thu: Huyện Đoàn phối hợp với MTTQ và đoàn thể huyện thăm hỏi, động viên tặng 17 xuất quà cho con của 17 gia đình y, bác sỹ tham gia phòng chống dịch tai Miền Nam, tổng trị giá 3.400.000 đồng. Kết nối nhà hảo tâm tặng 35 xuất quà cho 35 bệnh nhi đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên, tổng trị giá 3.500.000 đồng. Đoàn các xã thị trấn thăm hỏi, động viên, tặng quà em nuôi của đoàn, trẻ khuyết tật, học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tổng 27 xuất quà trị giá 3.150.000 đồng. Hỗ trợ 2.000.000 đồng cho 3 đơn vị trường tự tổ chức trung thu cho các em. 13/21 Liên đội phối hợp tổ chức tết trung thu cho 7.849 em học sinh với tổng số tiền 75.164.000 đồng.

Huyện đoàn và các cơ sở đoàn kêu gọi nguồn lực tổ chức trao tặng 490 suất quà; 31 chiếc cặp; 1.200 quyển vở; 103 áo cờ đỏ sao vàng, 30 cái áo rét, 15 chăn ấm, các nhu yếu phẩm khác như: Mắm, muối, mì chính, mì tôm, thùng bánh kẹo, cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, và các hộ nghèo, cận nghèo  trên địa bàn huyện trị giá 227 triệu đồng

Tổ chức trao tặng số tiền 6.000.000đ tiền mặt do bạn Doãn Hoa kết nối cho một em học sinh bị bỏng nước nóng tại bản Khâu Hỏm xã Nậm Sỏ đang điều trị tại Trung tâm y tế; tặng 10 xuất quà cho các em sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tà Mít với tổng trị giá 3.500.000đ.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hải - Bí thư Huyện Đoàn trao quà cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tà Mít

Với những hoạt động, việc làm thiết thực của các cấp bộ đoàn, đội trong huyện Tân Uyên đã góp phần giúp các em thiếu nhi đồng có thêm cơ hội học tập và động lực vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội chủ động tổ chức các hoạt động để giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăntrên địa bàn.

Một số hình ảnh các cơ sở Đoàn, Đội giúp đỡ, hỗ trợ thiếu nhi khó khăn

Huyện Đoàn Tân Uyên

Tác giả: Nguyễn Huyền