PHONG THỔ: HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên Phong Thổ đến tham quan và tìm hiểu về các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Phong Thổ. Nâng cao nhận thức về lịch sử, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước, tin vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Thúc đẩy thanh thiếu niên thi đua học tập, rèn luyện; nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, xây dựng và bảo vệ huyện Phong Thổ trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện Công văn của Ban Thường vụ Huyện đoàn về việc triển khai tổ chức hành trình về nguồn đến với địa chỉ đỏ, thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày 20/3/2021, Liên Đội Trường THCS Mường So tổ chức tu sửa khuôn viên và dâng hương tại giếng Nàng Han. Đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa thiết thực, giúp các em đoàn viên, thanh niên và học sinh có cơ hội về Địa chỉ đỏ. Tại đây các em được tìm hiểu nghe Truyền thuyết về Nàng Han, bản anh hùng ca lịch sử hào hùng của dân tộc Thái và một số dân tộc khác ở Tây Bắc. Nó chứng tỏ truyền thống yêu nước, xả thân vì Tổ Quốc, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ. Đó chính là cội nguồn sức mạnh truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta.

Hình ảnh đoàn viên, thanh niên, học sinh tu sửa khuôn viên giếng Nàng Han
Hình ảnh: Đoàn viên, thanh niên, học sinh tu sửa khuôn viên giếng Nàng Han

Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ