A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ tổ chức nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu niên, nhi đồng

Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo. Tuy nhiên ngày nay, cuộc sống hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới văn hóa đọc, nhất là thế hệ trẻ. Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong thanh thiếu niên, nhi đồng. Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo các Liên đội triển khai hoạt động thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh thiếu niên và nhi đồng.

Thực hiện Công văn 134-CV/HĐĐ, ngày 05/4/2021 của Hội đồng Đội huyện về việc Nâng cao văn hóa đọc trong thanh thiếu niên, nhi đồng. Các Liên đội trong toàn huyện đã triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc thúc đẩy văn hóa đọc như xây dựng các thư viện ngoài trời, "thư viện xanh" để tạo hứng thú đọc sách trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tích cực bổ sung thêm nhiều đầu sách hay, thú vị phù hợp với nhóm tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng. Dưới không gian thoáng mát, học sinh có thể thoải mái trao đổi, tranh luận với nhau mà không sợ làm phiền đến xung quanh.

Hình ảnh các em thanh thiếu niên Liên đội trường TH thị trấn Sìn Hồ đọc sách tại thư viện ngoài trời

Hình ảnh các em thanh thiếu niên Liên đội trường TH Pa Khóa đọc sách tại thư viện ngoài trời

Để phong trào đọc sách thu hút đông đảo các em thanh thiếu niên, ngoài việc tạo ra không gian đọc sách yên tĩnh, các Liên đội còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể ý nghĩa như: Tổ chức cuộc thi mỗi tuần một cuốn sách, thi xếp sách nghệ thuật, tọa đàm sách và cuộc sống, trao phần quà nhỏ nhưng ý nghĩa cho những em thanh thiếu niên có nhiều đóng góp vào tủ sách của Liên đội.

Hình ảnh Ngày hội đọc sách tại Liên đội trường THCS thị trấn Sìn Hồ

Thông qua các hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu niên đã góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, bài trừ văn hóa phẩm độc hại xâm nhập vào thế hệ trẻ, từ đó giúp các bạn thanh thiếu niên nhận thức được sách là chìa khóa vạn năng, mở cửa cho lâu đài trí tuệ, dạy con người biết sống, biết yêu, cống hiến và hy sinh. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một thân phận, một ý nghĩa triết lý. Với ý nghĩa đó, việc khuyến khích tinh thần đọc sách trong thanh thiếu nhi không chỉ là trách nhiệm, việc làm của tổ chức Đoàn mà còn là của gia đình và toàn xã hội.


Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: