A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động của các Liên đội tổ chức hoạt động cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng đến với địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021).

Thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã xây dựng Công văn chỉ đạo 100% các Liên đội tổ chức cho các em thiếu đến với các địa chỉ đỏ thông qua hoạt động giáo dục các em đội viên, thiếu nhi giúp đỡ các gia đình thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Nhận thức được ý nghĩa của hành trình về địa chỉ đỏ, giúp các em hiểu rõ về những cống hiến của thế hệ đi trước và thế hệ hôm nay cùng ra sức học tập, rèn luyện, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, xứng đáng với những hy sinh của thế hệ đi trước. Các Liên đội trên toàn huyện đã triển khai hoạt động đến với địa chỉ đỏ thông qua những hoạt động thiết thực, phù hợp với điệu kiện của các đơn vị thu hút trên 1290 lượt thiếu nhi tham gia.

Liên đội trường Tiểu học xã Ma Quai đã tổ chức cho 40 các em đội viên, thiếu nhi thăm tặng quà và vận động các em góp củi cho gia đình thương binh Vàng Văn Học nhiễm chất độc hóa học trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

 

Liên đội trường THCS xã Pa Khóa tổ chức cho 30 các em đội viên, thiếu nhi giúp đỡ 03 gia đình có công với cách mạng: Gia đình Hoàng Thị Quyên, gia đình Tẩn A Quản, gia đình Thần A Đồn thông qua các hoạt động thăm hỏi, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà.

Thông qua hoạt động đến với các địa chỉ đỏ vô cùng ý nghĩa này, các bạn đội viên, thiếu nhi đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm sau giờ học bên cạnh đó, giúp các em trang bị thêm kiến thức về những hi sinh thầm lặng của lớp cha anh đi trước, giúp các em hiểu thêm về trang sử hào hùng của dân tộc, qua đó góp phần giáo dục thiếu nhi thực hiện lời dạy "Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào", tạo động lực giúp các em đội viên, thiếu nhi thi đua học tập tốt.


Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: