A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ tổ chức tuyên truyền, thực hiện hiệu quả Luật Trẻ em

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em tới 100% đội viên, thiếu nhi trên địa bàn huyện giúp các bạn đội viên có thêm hiểu biết về Bộ Luật trẻ em năm 2016, các quyền và nghĩa vụ của bản thân cũng như có thêm các kĩ năng tự vệ, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường,…thu hút trên 2600 lượt trẻ em tham gia.

 Luật Trẻ em năm 2016 có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2017 thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và Giáo dục trẻ em năm 2004 với nhiều nội dung mới, đề cao tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, là một trong những văn bản pháp lý quan trọng giúp các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức cũng như toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em. 

Tại các buổi truyền thông đã tuyên truyền, phổ biến đến các em những nội dung cơ bản của Luật trẻ em gồm: quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Qua đó vận động các em cùng tham gia thực hiện tốt luật này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như thực hiện tốt bổn phận của trẻ em. Bên cạnh đó, các Liên đội đã tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em lồng ghép thêm Luật ATGT, Luật Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em,...

Hình ảnh tuyên truyền Luật Trẻ em tại Liên đội PTDTBT TH Phăng Sô Lin

Hình ảnh tuyên truyền Luật Trẻ em tại Liên đội TH Lùng Thàng

Hình ảnh tuyên truyền Luật Trẻ em tại Liên đội THCS thị trấn Sìn Hồ

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân, góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

 


Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: