A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân Uyên Đưa học sinh thăm địc chỉ đỏ tại bản Bó Lun, xã Pắc Ta.

 Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các liên đội thực hiện tốt nội dung giáo dục truyền thống cho học sinh trên địa bàn, với các hoạt động phù hợp với đơn vị. Các liên đội đã triển khai trong năm học 2021- 2022, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, đưa học sinh đi thăm địa chỉ đỏ tại địa phương. 

Liên đội trường Tiểu học xã Pắc Ta đã tổ chức cho học sinh, giáo viên đi thăm địa chỉ đỏ tại khu tưởng niệm diệt trừng gian công an huyện tại bản Hua Sẳng, xã Pắc Ta.

Khi thăm quan học sinh được thầy cô giáo giảng giải ý nghĩa của khu di tích, giúp các em hiểu được truyền thống lịch sử của dân tộc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để các em không những tìm hiểu kiến thức qua trang sách vở, mà còn được tìm hiểu thực tế minh chứng rõ nhất.

Hội đồng Đội huyện Tân Uyên luôn khuyến khích các đơn vị tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm để học sinh được tìm hiểu, khám phá nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng sống.

Liên đội trường Tiểu học xã Pắc Ta làm rất tốt hoạt động này, Giáo viên Tổng phụ trách đội tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức thăm địa chỉ đỏ cho học sinh. Liên đội thường tổ chức vào dịp 26/3 hoặc 22/12 để nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho các em học sinh. Để các em hiểu được rằng để có được độc lập, tự do như ngày hôm nay, dân tộc ta đã chịu biết bao khó khăn, gian khổ mới dành được. Đây cũng là dịp để học sinh được trải nghiệm leo núi, khám phá thiên nhiên, rèn luyện thân thể góp phần nâng cao sức khỏe, tích cực học tập đạt kết quả cao.

 


Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: