A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: 100% Liên đội thực hiện tốt việc hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo hướng dẫn của Hội đồng Đội tỉnh.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, căn cứ Kế hoạch số 19-KH/HĐĐ, ngày 29 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu về việc “Tổ chức hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho thiếu nhi năm 2022” để triển khai có hiệu quả và đồng bộ các hoạt động cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022. Hội đồng Đội huyện Nậm Nhùn ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho thiếu nhi năm 2022 đến các Liên đội trường trong địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các xã, thị trấn, các Liên đội trường trên địa bàn huyện trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. Quan tâm chăm lo cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn; thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới; các em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 

Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, thị trấn; các Liên đội trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền việc triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi. Vận động, kết nối, tiếp nhận ủng hộ kinh phí, quà tặng từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các trường học để trao tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Kết quả Hội đồng Đội các xã, thị trấn; Liên đội các trường trên địa bàn huyện tổ chức Tết cho thiếu nhi "Xuân chia sẻ - Tết yêu thương" với các hoạt động: gói bánh chưng; chơi trò chơi dân gian; liên hoan bánh kẹo; trao 382 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (gồm bánh kẹo, nhu yếu phẩm)… với tổng trị giá 58.100.000 đồng.

Liên đội trường THCS Trung Chải

 

Liên Đội trường THCS Nậm Pì
Liên đội trường Thị Trấn
Liên đội trường TH&THCS Lê Lợi

Thông qua những món quà là động viên khích lệ tinh thần giúp các em, cổ vũ những tấm gương thiếu nhi giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.


Tác giả: Hội đồng Đội Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: