A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ: Các Liên Đội trên địa bàn huyện Sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Nhằm tạo cho thiếu nhi được học tập những tấm gương sáng thông qua những câu chuyện đẹp, được tìm hiểu những kiến thức thông qua những cuốn sách hay, bổ ích. Từ đầu năm học mới Các Liên đội trên địa bàn huyện tổ chức Sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Tại buổi sinh hoạt, các em được giới thiệu về những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, được biết đến những tấm gương người tốt, việc tốt, tấm gương thiếu nhi dũng cảm, chăm ngoan, học giỏi, ngoài ra các em còn được được tham gia các hoạt động tập thể vui nhộn do Liên đội tổ chức.

Ngay từ đầu năm học Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội trường TH và THCS đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ phong phú đa dạng theo mô hình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng". Với những câu chuyện kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp của đội viên trong nhà trường, tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng. 100% Liên đội đã tổ chức lồng ghép các buổi chào cờ sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp. một cuốn sách hay” thu hút hơn 7500 Đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia và đọc giới thiệu cho đội viên những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong đội viên.

Dưới đây là Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của các Liên đội trường tiểu học và THCS tổ chức sinh hoạt dưới cờ: ""Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".

Liên Đội trường PTDTBT TH Sin Suối Hồ tổ chức Sinh hoạt dưới cờ
Trường THCS thị trấn Phong Thổ sinh hoạt dưới cờ
Các Liên Đội trên địa bàn huyện tổ chức sinh hoạt dưới cờ
Trường TH thị trấn Phong Thổ tổ chức sinh hoạt dưới cờ
Trường TH thị trấn Phong Thổ tổ chức sinh hoạt dưới cờ

Thông qua buổi sinh hoạt khơi dậy cho thanh thiếu nhi tinh thần ham đọc sách, giáo dục các em trở thành những tấm gương sáng. góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy".


Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: