A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp bộ đoàn, đội trên địa bàn huyện Phong Thổ thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng là việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhằm chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhầm Dần 2022, Hội đồng Đội (HĐĐ) Huyện Phong Thổ đã tổ chức chương trình “Tết ấm cho em”, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại chương trình, Hội đồng Đội huyện đã trao 37 suất quà (300.000 đồng/suất) trị giá trên 11 triệu đồng.

Hội đồng Đội huyện tổ chức chương trình “Tết ấm cho em”, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó HĐĐ huyện Phong Thổ đã phát động tới toàn thể các Liên Đội trên địa bàn huyện, huy động nguồn lực của tổ chức, cá nhân giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, thị trấn mỗi đơn vị nhận hỗ trợ từ 1-2 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống bằng nhiều hình thức khác nhau, như tặng góc học tập, sổ tiết kiệm, quà. Kết quả, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, các cấp bộ đoàn và hội đồng đội các xã, thị trấn trong toàn huyện đã phối hợp giúp đỡ 1.018 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bằng các việc làm thiết thực; tặng trên 1 nghìn suất quà trị giá gần 300 triệu đồng;  phối hợp tặng trên 200 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn trị giá gần 50 triệu đồng. Phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”.

Liên Đội trường THCS Thị trấn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Liên Đội trường TH Mù Sang trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cùng với hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng học tập tốt, tổ chức đoàn, hội còn quan tâm đến nhu cầu vui chơi - giải trí của các em. Từ năm 2021 đến nay, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đã phối hợp cùng tổ chức Plan trên địa bàn xây dựng mới 12 điểm vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng tại khu dân cư trị giá trên 60 triệu đồng; Tổ chức trên 30 lớp trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, thu hút trên 9.000 lượt thiếu niên, nhi đồng tham gia.

Thời gian tới, Hội đồng Đội huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đội tuyên truyền sâu rộng tới các em thiếu nhi tích cực tổ chức, tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Đồng thời, chủ động liên hệ với tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.


Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: