PHONG THỔ RA MẮT HỘI ĐỒNG TRẺ EM HUYỆN PHONG THỔ GIAI ĐOẠN 2022 - 2026

Đến dự Lễ ra mắt có đồng chí: Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; thành viên Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em huyện.

Tại Lễ ra mắt, đại diện Hội đồng Đội huyện Phong Thổ đã công bố các quyết định về việc: thành lập và quy chế hoạt động của Ban Tham vấn Hội đồng Trẻ em huyện, Hội đồng Trẻ em huyện Phong Thổ giai đoạn 2022-2026.

Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt

Hội đồng Đội huyện khai mạc lễ ra mắt HĐTE huyện

Theo đó, Hội đồng Trẻ em huyện Phong Thổ giai đoạn 2022-2026 gồm 31 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc, từ 9 - 16 tuổi, được lựa chọn từ 31 trường học trên địa bàn huyện. Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng Trẻ em gồm: 01 Chủ tịch Hội đồng, 2 Phó Chủ tịch Hội đồng và 28 Ủy viên.

Thành viên HĐTE huyện ra mắt

Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, Tổ chức Plan International vùng Lai Châu tặng hoa chúc mừng Ban Tham vấn Hội đồng Trẻ em huyện, Hội đồng Trẻ em huyện Phong Thổ giai đoạn 2022-2026.

Ban Tham vấn HĐTE huyện Phong Thổ ra mắt

Hội đồng Trẻ em họp 1 năm 2 lần, là tổ chức đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em trên địa bàn huyện. Tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, có sự hướng dẫn của Ban Tham vấn. Định kỳ bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, trao đổi, đối thoại, kiến nghị với lãnh đạo huyện và đại biểu dân cử về các vấn đề liên quan đến trẻ em nhằm đảm bảo các nhóm quyền của trẻ em.

Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Phong Thổ