PHONG THỔ xây dựng văn hóa đọc của học sinh trên địa bàn huyện bằng nhiều Mô hình như "Góc thư viện lớp" và phát triển các mô hình đọc sách trong trường học

Nhằm hưởng ứng "Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11" cũng như kết hợp kiểm tra việc thực hiện trang trí lớp học và việc xây dựng thư viện lớp học; phát huy hiệu quả của việc xây dựng thư viện thân thiện và khả năng sáng tạo trong việc trưng bày và sử dụng sách báo ngay tại lớp học; tuyên dương, khen thưởng các tập thể lớp thực hiện tốt việc xây dựng Thư viện lớp học; giáo dục văn hóa đọc sách và ý thức bảo quản sách đối với giáo viên, học sinh nhà trường.

Với mục đích nâng cao “Văn hóa đọc”, hướng các em có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần các em hơn, trong năm học 2021 - 2022 này, Hội đồng Đội đã triển khai cuộc thi “Thư viện lớp em” nhằm phát huy hiệu quả của “Góc thư viện lớp”. Nhờ vậy, mỗi học sinh dễ dàng và chủ động lựa chọn thời gian đọc sách trong những lúc rảnh rỗi. Để nâng cao chất lượng văn hóa đọc, các thầy cô của trường còn hướng dẫn cho các em các kỹ năng đọc sách cơ bản cũng như định hướng cho học sinh cách chọn lựa các đầu sách hay, những cuốn sách bổ ích trang bị cho các em kiến thức cần thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Không chỉ phát động phong trào xây dựng “Góc thư viện lớp”, Hội đồng Đội còn tổ chức chấm điểm thi đua “Góc thư viện sáng tạo” với mong muốn xây dựng và phát triển “Văn hóa đọc” trong các nhà trường. 100% các Liên Đội đã xây dựng thư viện riêng tại lớp.

Nhờ có quan tâm sát sao của BGH các Liên Đội, sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong hoạt động của Các thầy cô TPT Đội, cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, phụ huynh, học sinh các lớp, hoạt động đọc của các em học sinh không ngừng phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh góc thư viện lớp  trong hội thi “Góc thư viện sáng tạo” Của HĐĐ huyện Phong Thổ.

Góc đọc sách của Liên Đội trường THCS thị trấn Phong Thổ
Góc đọc sách của Liên Đội trường PTDTBT THCS Mù Sang