A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam Đường - 100% liên đội tổ chức Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các liên đội triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui. 

Nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo các liên đội triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui. Kết quả có 22/22 liên đội tổ chức giờ ra chơi trải nghệm sáng tạo thu hút trên 11.000 thiếu nhi tham gia. 

Sau tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, học sinh ùa xuống sân trường để tham gia hoạt động tập thể trong tiếng cười đùa vui vẻ. Thay vì ra chơi tự tìm hoặc tự nghĩ ra các trò chơi thì nay học sinh được tham gia nhiều trò chơi, sinh hoạt câu lạc bộ sở thích trong “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Thời gian “chơi” chỉ gói gọn 15 - 20 phút, nhưng với “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các em học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết, tham gia các hoạt động ý nghĩa.

Ngoài việc được làm quen và hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, ô ăn quan, đi cà kheo, chơi cờ vua…các em học sinh còn được trải nghiệm, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của mình như: thực hành làm các sản phẩm khéo tay hay làm từ các môn học hàng ngày như Mỹ thuật, thủ công, kỹ thuật như: làm lọ hoa từ giấy thủ công, thêu họa tiết thổ cẩm hay còn học các kĩ năng thuyết trình trên tranh vẽ.

Liên đội trường TH Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm làm lọ hoa bằng giấy thủ công

 

Liên đội trường TH Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm làm lọ hoa bằng giấy thủ công
Liên đội trường TH Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi 

 

Liên đội trường TH Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm chơi cờ vua

 

Liên đội trường TH Tả Lèng tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm đọc truyện tranh

 

Liên đội trường TH Tả Lèng tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm học thêu họa tiết thổ cẩm trên trang phục của dân tộc H'Mông

 

 

Liên đội trường TH Tả Lèng tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm học thêu họa tiết thổ cẩm trên trang phục của dân tộc H'Mông
Liên đội trường TH CS Tả Lèng tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm 

 

Liên đội trường THCS Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm thuyết trình trên tranh vẽ về bình đẳng giới

 

Liên đội trường THCS Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm chơi ô ăn quan

 

Liên đội trường THCS Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm chơi kéo co

 

Liên đội trường THCS Thị Trấn tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm học đan len
Liên đội trườngTH - THCS Bản Hon tổ chức giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo
Liên đội trường TH - THCS Bản Hon tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm nhảy sạp

 

Liên đội trườngTH - THCS Bản Hon tổ chức giờ ra chơi với trải nghiệm đi cà kheo

Có thể khẳng định, mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” được triển khai tại các liên đội  trường đang có sức lan tỏa trong các hoạt động của tuổi trẻ học đường và phát huy hiệu quả ngoài mong đợi. Vì đây là môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo, phát triển khả năng tư duy. Qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò cũng như mối quan hệ giữa các em học sinh trong nhà trường được thân thiện gần gũi hơn, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục đức - trí - thể - mỹ, đưa chất lượng dạy học ngày một đi lên. Đồng thời, để các em học sinh cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trường học của các em là “Trường học thân thiện”, “trường học hạnh phúc”, là“ Ngôi nhà thứ hai của mình”./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: