• :
  • :
Nam sinh chuyên Nguyễn Huệ giành học bổng "hiếm" Đại học Tổng hợp Sydney 'Chàng trai vàng toán học' vào top 30 người trẻ có tầm ảnh nhất châu Á 2024 Đoàn Thanh niên Lai Châu đột phá trong công tác truyền thông Chàng trai với biệt tài thêu tranh đẹp sống động Lạm quyền tự do ngôn luận cũng là một biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị KỲ HỌP HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN (GIẢ ĐỊNH) NĂM 2024 TẬP TRUNG THẢO LUẬN VỀ VẤN ĐỀ TRẺ EM LAI CHÂU QUAN TÂM ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH; NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO TRANG CHỦBẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG 19/06/2024 “Định vị” tự do báo chí ở Việt Nam qua lăng kính đa chiều, khách quan Nghiêm túc chuẩn bị cho Kỳ họp Hội đồng nhân dân (giả định) năm 2024 do Hội đồng trẻ em tỉnh lai Châu thực hiện Đảng ủy khối đẩy mạnh tuyên truyền thông tin tích cực, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc liên quan đến Hội nghị Trung ương 9 và Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV THÚC ĐẨY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM VÀO CÁC VẤN ĐỀ CỦA TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LAI CHÂU 'Thầy giáo nông dân' nuôi cua biển trong thùng nhựa, thu lãi trên 600 triệu đồng/năm Thành tựu bảo vệ, thực thi quyền con người ở Việt Nam là không thể phủ nhận
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂN UYÊN ĐẨY MẠNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Các bn thân mến! Thế giới của chúng ta tồn tại và phát triển dựa trên nhiều mối quan hệ phức tạp giữa các thành phần, trong đó hai cấu phần quan trọng nhất là môi trường và xã hội. Môi trường là nguồn sống của con người và tất cả sinh vật sinh sống trên Trái Đất. Con người sinh sống được trên Trái Đất là nhờ môi trường.

Từ khi mới xuất hiện, con người đã biết khám phá, khai thác môi trường. Nhờ đó, con người đạt được nhiều thành công trong quá trình phát triển xã hội. Sự phát triển của xã hội hiện đại với những thành tựu to lớn về phương diện văn minh vật chất từ nửa sau thế kỷ XX đã gây nên áp lực nặng nề đối với môi trường, làm biến đổi môi trường một cách to lớn, làm cho môi trường dần mất đi khả năng tự hồi phục; chúng ta có thể thấy rõ ở sự thay đổi thời tiết rồi thiên tai diễn ra thường xuyên hơn trên toàn cầu, tần suất xuất hiện của chúng sẽ khó có thể giảm đi trong tương lai, nếu như không có giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu những hành vi tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thì tất nhiên chi phí khắc phục hậu quả của thiên tai, chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng tương lai của loài người sẽ trở nên mong manh hơn vì biến đổi khí hậu.

Nhận thức được việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết, phải được thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi và bắt đầu từ những hành động nhỏ. Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới, đã và đang quan tâm đến sự phát triển bền vững, đó là sự phát triển hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, xã hội gắn với việc giữ gìn, bảo vệ và cải thiện môi trường. Cũng giống như các dân tộc khác trên thế, dân tộc Việt Nam ngày càng quan tâm, chú trọng công tác bảo vệ môi trường.

Để góp phần trong công cuộc góp sức bảo vệ môi trường, đồng thời hưởng ứng nội dung Tuần 2 “Bảo vệ môi trường” trong đợt thi đua cao điểm gắn với đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã chỉ đạo, hướng dẫn các Liên đội trong trường học trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm giúp các em đội viên, thiếu nhi nhận thức sâu sắc về tinh thần bảo vệ môi trường, chủ động, tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Dưới sự hướng dẫn sát sao của Hội đồng Đội huyện, 100% Liên đội trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với thiếu niên, nhi đồng như: trồng và chăm sóc cây xanh, trồng hoa, khơi thông cống rãnh, vệ sinh khuôn viên trường học, tái chế rác thải nhựa….

Liên đội trường THCS xã Mường Khoa

Liên đội trường THCS Hoàng Liên

Liên đội trường THCS xã Hố Mít

Liên đội trường THCS xã Thân Thuộc

Liên đội trường THCS thị trấn Tân Uyên

Liên đội trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên

Liên đội trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên

Liên đội trường Tiểu học xã Trung Đồng

Liên đội trường Tiểu học xã Mường Khoa

Liên đội trường Tiểu học xã Nậm Sỏ

Liên đội trường Tiểu học xã Phúc Khoa

          Là thành viên trong cộng đồng, thiếu niên, nhi đồng đôi lúc cũng có những hành động thiếu thân thiện với môi trường. Do đó việc rèn cho các em tích cực tham gia bảo vệ môi trường là rất cần thiết. Bởi bài học giá trị nhất mà một đứa trẻ nhận được trong việc bảo vệ môi trường có lẽ là có người cha, người mẹ, người thầy luôn quan tâm, rèn cho các em những hành vi tích cực trong bảo vệ môi trường, đây là cơ sở quan trọng để trẻ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thân thiện với môi trường (có tình yêu thiên nhiên, sống hòa đồng với thiên nhiên, quan tâm tới thế giới xung quanh, có thói quen sống ngăn nắp, đối xử với thiên nhiên như chính ngôi nhà của mình)…..


Tác giả: Lò Trinh
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: