TÂN UYÊN ĐẨY MẠNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Các bn thân mến! Thế giới của chúng ta tồn tại và phát triển dựa trên nhiều mối quan hệ phức tạp giữa các thành phần, trong đó hai cấu phần quan trọng nhất là môi trường và xã hội. Môi trường là nguồn sống của con người và tất cả sinh vật sinh sống trên Trái Đất. Con người sinh sống được trên Trái Đất là nhờ môi trường.

Từ khi mới xuất hiện, con người đã biết khám phá, khai thác môi trường. Nhờ đó, con người đạt được nhiều thành công trong quá trình phát triển xã hội. Sự phát triển của xã hội hiện đại với những thành tựu to lớn về phương diện văn minh vật chất từ nửa sau thế kỷ XX đã gây nên áp lực nặng nề đối với môi trường, làm biến đổi môi trường một cách to lớn, làm cho môi trường dần mất đi khả năng tự hồi phục; chúng ta có thể thấy rõ ở sự thay đổi thời tiết rồi thiên tai diễn ra thường xuyên hơn trên toàn cầu, tần suất xuất hiện của chúng sẽ khó có thể giảm đi trong tương lai, nếu như không có giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu những hành vi tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thì tất nhiên chi phí khắc phục hậu quả của thiên tai, chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng tương lai của loài người sẽ trở nên mong manh hơn vì biến đổi khí hậu.

Nhận thức được việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết, phải được thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi và bắt đầu từ những hành động nhỏ. Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới, đã và đang quan tâm đến sự phát triển bền vững, đó là sự phát triển hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, xã hội gắn với việc giữ gìn, bảo vệ và cải thiện môi trường. Cũng giống như các dân tộc khác trên thế, dân tộc Việt Nam ngày càng quan tâm, chú trọng công tác bảo vệ môi trường.

Để góp phần trong công cuộc góp sức bảo vệ môi trường, đồng thời hưởng ứng nội dung Tuần 2 “Bảo vệ môi trường” trong đợt thi đua cao điểm gắn với đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã chỉ đạo, hướng dẫn các Liên đội trong trường học trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm giúp các em đội viên, thiếu nhi nhận thức sâu sắc về tinh thần bảo vệ môi trường, chủ động, tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Dưới sự hướng dẫn sát sao của Hội đồng Đội huyện, 100% Liên đội trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với thiếu niên, nhi đồng như: trồng và chăm sóc cây xanh, trồng hoa, khơi thông cống rãnh, vệ sinh khuôn viên trường học, tái chế rác thải nhựa….

Liên đội trường THCS xã Mường Khoa

Liên đội trường THCS Hoàng Liên

Liên đội trường THCS xã Hố Mít