Lai Châu: Tổ chức Chương trình “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch Covid-19” tại các chốt Biên phòng trên tuyến biên giới Việt - Trung

Được sự ủy quyền của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, ngày 15/10 Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19” tại Đồn Biên phòng Pa Ủ, huyện Mường Tè với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long.

Ngược dòng sông Đà, xã Pa Ủ một xã biên giới nằm ở phía Bắc của huyện Mường Tè. Ở nơi biên viễn xa xôi mỗi chặng đường biên, mỗi một cột mốc đều lưu giữ những bước chân của cán bộ chiễn sỹ Biên phòng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo đảm bình yên nơi biên cương Tổ quốc. Đồn Biên phòng Pa Ủ, huyện Mường Tè phụ trách 5 mốc với 28,186km đường biên. Mốc gần nhất cách Đồn 25km, mốc xa nhất cách 50km, chủ yếu phải đi bộ và leo núi.

Đại diện đoàn công tác trao tặng quà cho các chốt Biên phòng biên giới Việt - Trung, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè
Đại diện đoàn công tác trao tặng quà cho các chốt Biên phòng biên giới Việt - Trung tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đồn Biên phòng Pa Ủ đã chỉ đạo và thường xuyên phân công các chiến sỹ tuần tra đường biên, cột mốc và thường trực 24/24 trên các tuyến đường mòn, lối mở biên giới Việt - Trung, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự vùng biên và không để dịch bệnh xâm nhập ngay từ cửa ngõ biên giới.

Để động viên, chia sẻ khó khăn cùng cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, đại dịch covid-19 tiếp tục giữ vững những thành tích đạt được, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 15 Lều bạt và các nhu yếu phẩm như mì tôm, thịt hộp, dầu gội đầu, kem đánh răng.... cho 02 chốt cố định thuộc Đồn Biên phòng Pa Ủ, huyện Mường Tè với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHTN Việt Nam trong Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và chào mừng Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam./.

Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn