A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Lai Châu: Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi tại phường Tân Phong

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Đoàn - Hội đồng Đội phường Tân Phong quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

Việc tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi được Đoàn - Hội đồng Đội phường Tân Phong thực hiện trong thời gian từ giữa tháng 7 đến hết tháng 8 năm 2020, hoạt động diễn ra tại 15 tổ dân phố bản trên địa bàn phường. Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi, mong muốn góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em, đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích”.

Sinh hoạt hè tại nhà văn hóa phường ngày 30/7/2020

Trong thời gian từ ngày 30/7/2020 đến ngày 29/8/2020, Đoàn - Hội đồng Đội phường Tân Phong đã tổ chức được 9 buổi SHH/15 TDP (nhiều tổ tổ chức sinh hoạt ghép), bản với 679 em học sinh tham gia. Nội dung sinh hoạt hè tập trung tuyên truyền thực hiện hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; Giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, ý thức bảo vệ môi trường...thông qua hình thức sử dụng máy chiếu, thuyết trình miệng, đặt câu hỏi... Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao giải trí,giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi tập thể như: kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê nhảy dân vũ, tập hát, đố vui, giao lưu bóng đá,...

Sinh hoạt hè tại nhà văn háo tổ dân phố số 21 ngày 10/8/2020


Thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí đã tạo cho các em tính tự giác rèn luyện thân thể, phát triển thể chất, tạo sân chơi thiết thực, lành mạnh, giao lưu, học hỏi giữa các thanh thiếu nhi trên địa bàn phường. Đồng thời giúp các em học sinh hạn chế được việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử./.


Tác giả: Ngọc Mai
Nguồn: Thành đoàn Lai Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: