A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác Đoàn phong trào thanh thiếu nhi quý III/2020

Ngày 22/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý III/2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn; tại điểm cầu tỉnh cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Tỉnh đoàn; tại điểm cầu huyện có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý III năm 2020; báo cáo tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020; kết quả thực hiện bộ tiêu chí công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2020.

Trong quý III, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống và truyền thống cho thế hệ trẻ được triển khai đồng bộ gắn với tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Tổ chức Đoàn các cấp đồng loạt triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, bão lũ, sạt lở đất và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về cách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, phát 2.552 tờ rơi tuyên truyền, thực hiện hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho trên 33 nghìn người, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì Hội nghị 

Bám sát chương trình công tác năm 2020 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; xây dựng và thực hiện các chương trình, đề án, huy động thanh niên góp sức trẻ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020, tuổi trẻ toàn tỉnh sửa chữa 58,7 km, làm mới 1,3 km đường giao thông nông thôn. Xây mới 01, duy trì 29 tuyến phố đường, hẻm văm minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An Toàn”. Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.433 người dân. Xây mới 6 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, trường đẹp cho em trị giá 420 triệu đồng. Tập huấn kiến thức khởi nghiệp 16 buổi cho 1.300 thanh niên. Sửa chữa 3, làm mới 118 điểm sinh hoạt vui chơi và tủ sách cho thanh thiếu nhi. Hỗ trợ, giúp đỡ 1.397 Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức 12 buổi tuyên truyền về phòng chống đuối nước, luật trẻ em cho 895 em thiếu nhi, 220 người dân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến

Đặc biệt, trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” đã thành lập được 60 đội hình tình nguyện với 1.315 thanh niên tình nguyện tham gia tư vấn, khám, phát thuốc cho người dân; tổ chức 8“Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn dân cư. Thực hiện thành công chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua thiên tai, dịch bệnh” năm 2020 đến nay đã tổ chức được 4/4 huyện Tam Đường, Nậm Nhùn, Thành Phố, Mường Tè với 3.383 suất quà trị giá 338,3 triệu đồng. Triển khai 4/4 xã  có đồng bào là người dân tộc thiểu số tại xã Bản Hon, Nậm Pì, Can Hồ, Pa Vệ Sủ với 560 suất quà trị giá 112 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc bày tỏ sự đồng thuận, nhất trí cao với Dự thảo các báo cáo trình tại Hội nghị, đánh giá cao những hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp trong Quý III, trước những khó khăn của tình hình thiên tai, dịch bệnh phức tạp đã chủ động thực hiện các nội dung công việc linh hoạt, phù hợp với thực tiễn từng đơn vị. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay: Khó khăn về nguồn lực kinh phí tổ chức các hoạt động, công tác cán bộ Đoàn ở một số nơi chưa được quan tâm đúng mức, sau Đại hội có những thay đổi về số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn các cấp nhưng chưa kịp kiện toàn, tác động của dịch bệnh Covid-19 ...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí Thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh, các hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp trong Quý III có những điểm nổi bật, phù hợp với tình hình hiện nay, bám sát Chương trình công tác năm của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn. Đồng chí đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, trong thời gian tới, bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh, các hoạt động của Đoàn cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra và tổ chức tốt các hoạt động Ngày hội Thanh niên các dân tộc Lai Châu năm 2020, Chương trình “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân biên giới”, thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, tổng kết năm 2020.


Tác giả: Minh Hiếu
Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: