Tập huấn nâng cao năng lực cho Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em, đội ngũ dẫn trình viên cấp tỉnh, cấp huyện

Trong 3 ngày (2 - 4/6/2022), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ chức Plan vùng Lai Châu tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực về quyền trẻ em và bình đẳng giới” (Dự án thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em) cho Ban tham vấn Hội đồng trẻ em tỉnh, đội ngũ dẫn trình viên cấp tỉnh, cấp huyện.

Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực về quyền trẻ em và bình đẳng giới”

Lớp tập huấn có sự tham gia giảng dạy của cô Phạm Thị Thanh Mai Trưởng Bộ môn Khoa học cơ sở Công tác xã hội - Khoa Công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và 30 học liên là của lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, chuyên viên phụ trách công tác thiếu nhi các huyện, thành phố; giáo viên Tổng phụ trách các trường học có học sinh là thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh.

Các học viên đang tham gia thảo luận

Các học viên được giảng viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam truyền đạt, trao đổi những kiến thức liên quan đến khái niệm và các quyền trẻ em theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em, Luật Trẻ em năm 2016; kiến thức về bình đẳng giới. Với hình thức chia nhóm thảo luận thông qua sử dụng công cụ câu chuyện ảnh, các học viên được trang bị, cập nhật những kiến thức cơ bản liên quan đến Luật Trẻ em, Bình đẳng giới và kỹ năng tham gia lấy ý kiến của trẻ em. Đồng thời, nhận diện được bất bình đẳng giới còn tồn tại trong gia đình, nhà trường, cộng đồng. Từ đó, đưa ra các cam kết hành động cụ thể để chung tay xóa bỏ bất bình đẳng giới còn tồn tại.