A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2026

Lễ ký kết được UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức chiều nay (15/12) nhằm tăng cường phối hợp công tác, tạo điều kiện cho mỗi cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định và phát huy vai trò của các cơ quan.

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2021 - 2026.

Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng A Hồ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị tham gia ký kết và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Theo Quy chế phối hợp giai đoạn 2021 - 2026, các đơn vị thống nhất 7 nội dung: Xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trong tỉnh; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; phối hợp trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; phối hợp trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; phối hợp trong đối thoại, tổng hợp và giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri; phối hợp trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội và phối hợp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Quy chế cũng quy định cụ thể thông tin, báo cáo và tổ chức thực hiện. Theo đó, hàng tháng UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh gửi báo cáo tình hình hoạt động cho các bên để cùng theo dõi, phối hợp chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Hàng năm, kết thúc nhiệm kỳ, Thường trực UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Quy chế. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, bất cập hoặc những vấn đề mới thì các bên phối hợp trao đổi thống nhất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Tham gia ý kiến, các đại biểu đã đồng tình và đánh giá cao với các nội dung đã được dự thảo trong Quy chế phối hợp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là sự kiện rất quan trọng, đầy ý nghĩa vì là lần đầu tiên thực hiện việc ký kết Quy chế giữa 7 cơ quan. Những năm qua, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, phối kết hợp rất chặt chẽ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên, điều đó đã góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đồng chí cho rằng, với Quy chế được ký kết sẽ là bước ngoặt để công tác phối kết hợp đi vào thực chất, hiệu quả hơn, đóng góp thiết thực hơn trong công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị các thành viên UBND tỉnh triển khai bài bản Quy chế này trong cơ quan, đơn vị mình. Các vấn đề, chương trình phối hợp, hợp tác phải cụ thể ngay từ đầu năm 2022 để tạo ra bầu không khí phối hợp mới và cũng có những nội dung để hỗ trợ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2021 - 2026.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2021 - 2026.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: