LỄ RA QUÂN CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2019 VÀ XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

Hôm nay 11/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Viễn thông Lai Châu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020 tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, các vùng biên giới; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, biên giới; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; động viên hỗ trợ kịp thời người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Dự và chỉ đạo chương trình có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Thuận – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn; Anh Phạm Văn Tuyền – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu; Anh Đào Như Quỳnh – Giám đốc chi nhánh Viettel Lai Châu, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu; Đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Nậm Nhùn; Đồng chí Pờ Thị Hiền – Giám đốc Viễn thông Lai Châu, đại diện nhà tài trợ; các đồng chí trong đoàn công tác của Tỉnh đoàn, Hội LHTNVN tỉnh Lai Châu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Nhậm Nhùn; Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Nậm Nhùn; Ban Giám hiệu trường THPT Nậm Nhùn và các nhà hảo tâm.

Đ/c Nguyễn Đức Thuận – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn phát động Lễ ra quân.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phát động chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020, đồng chí Nguyễn Đức Thuận – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh: chương trình với sự đồng hành và giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm sẽ góp phần tạo nên những ký ức tuổi thơ đẹp cho các em nhỏ, là sự động viên to lớn đối với các chiến sỹ, nhân dân, và các em học sinh nơi biên giới xa xôi phấn đấu trong cuộc sống, học tập và công tác bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, làm cho cộng đồng xã hội của chúng ta thêm gắn kết và ngập tràn tiếng cười trẻ thơ, mang đến cho trẻ em và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn một Tết Canh Tý ấm áp, tràn đầy tình thương yêu.

Đ/c  Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh đã đạt được. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn cần thực hiện tốt các nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tranh thủ ủng hộ, sự giúp đỡ của các tổ chức chính trị, xã hội, các cá nhân giàu lòng nhân ái trong và ngoài tỉnh tham gia; cần nghiên cứu xây dựng các đội hình tình nguyện chuyên, có trình độ để phối hợp chặt chẽ với lực lượng tình nguyện tại chỗ nhằm động viên sự tham gia đông đảo của các đối tượng thanh niên vào việc xây dựng, bảo vệ quê hương; Đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, cán bộ, chiến sỹ công tác nơi biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020; Tổ chức các đội hình TNTN tham gia quét dọn, chỉnh trang đường phố, thôn bản, tổ dân phố; các hoạt động văn hóa - văn nghệ, làm tốt các công tác tuyên truyền, tham gia giữ gìn trật tự giao thông, bảo vệ môi trường,… nhằm đón Tết Nguyên đán 2020 đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Mùa tình nguyện năm nay mới chỉ bắt đầu. Mở đầu một mùa góp sức, sẻ chia, Chương trình sẽ ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của mỗi chiến sỹ tình nguyện, của công tác Đoàn - Hội trong tỉnh. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động:

+ Phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm yêu thương năm 2019”, thăm hỏi và tặng quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Hàng. Tổng trị giá quà tặng là 40 triệu đồng;

+ Khánh thành 01 sân chơi thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng điểm trường Nậm Cày, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Hàng, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn;

+ Vệ sinh môi trường tại thị trấn Nậm Nhùn. Tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, thúc đẩy việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong việc xử lý các phụ phẩm nông nghiệp;

+ Giúp đỡ gia đình chính sách: Đổ nền nhà bê tông tại xã Nậm Ti;

+ Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020 là một trong những chương trình tình nguyện quy mô nhất trong năm, với sự phối hợp giúp đỡ của Viễn thông Lai Châu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu về nhân lực, về vật lực, đặc biệt là những tấm lòng nồng nhiệt trong cả nước luôn hướng về đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu.

Chương trình đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo sức hấp dẫn lôi cuốn trong mọi tầng lớp đoàn viên, hội viên thanh niên, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Phong trào tình nguyện đã đem tới cho xã hội một hình ảnh tươi đẹp, nhân văn của tuổi trẻ hôm nay, một thế hệ trẻ có trách nhiệm với xã hội, chung sức vì cộng đồng.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn