A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHIA SẺ CỦA MỘT RUNNER SAU KHI THAM GIA GIẢI TIỀN PHONG MARATHON 2023 TẠI LAI CHÂU

"Người Lai Châu quá tuyệt vời"

Tôi cũng đã được đi chạy ở 1 vài tỉnh ngoài Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên chạy giải Tiền Phong Marathon và cũng lần đầu tiên TPM tổ chức tại Lai Châu.

Thực sự tình cảm của người dân địa phương đã để lại trong tôi và rất nhiều runners những ấn tượng vô cùng đẹp, đầy tình người, tình đồng bào thật đầm ấm chất phát.

Liệu bạn có thể tìm thấy ở đâu những điều này, tôi lần đầu tiên được cảm nhận ở Lai Châu.

Người dân mang đông trùng hạ thảo pha thành nước chè ra mời runners. Từng ngụm trà ấm như lan tỏa vào tận các bó cơ. Tình người thấm đẫm vào từng tế bào.

Một khu homestay trong bản cho toàn thể nhân viên ra hò reo cổ vũ, mà toàn các em gái dân tộc xinh tươi chứ. Thật vô cùng hào hứng.

Giai điệu lời ca "Tự hào hát mãi Việt nam ơi" vang dền trên những tuyến phố tấp nập người qua lại. Đồng bào mang nồi niêu xoong chảo ra gõ cổ vũ runners, cảm giác như đi bão khi Việt nam thắng bóng đá.

Đặc biệt đáng yêu là các cô bé, cậu bé với những nụ cười hồn nhiên hào hứng đập tay các runner, có những cháu bé còn nhỏ xíu chắc chỉ mấy tháng tuổi được mẹ bế, cũng nhoẻn miệng cười khi được runners chạm nhẹ vào bàn tay bé xíu. Yêu đến tan chảy.

Giữa khoảnh khắc vừa lên dốc, nắng chiếu thẳng vào runners thì cả không gian như dịu lại khi ta bắt gặp tà áo dài màu xanh núi rừng của cô giáo tiểu học cùng các cháu học sinh. Cô giáo với nụ cười sơn cước bắt nhịp cho các con đồng thanh cổ vũ runners. Không biết có bao nhiêu runners còn vương vấn nụ cười ấy khi rời Lai Châu.

Những km cuối cùng khi runners vẫn tiếp tục thưởng thức đặc sản những con dốc Lai Châu, bỗng đâu một cô gái hết sức trẻ trung xinh đẹp ở một tiệm tạp hóa bê ra một thùng nước khoáng chanh muối ra mời. Một liều doping cực kỳ hấp dẫn cho anh em runners. Bóng hồng với nụ cười xinh, lại có điện giải chanh muối. Các anh lao tới như khiến cô gái lóng ngóng mở chai nước mà bọt tung trắng xóa. Cảm ơn em. Chúng tôi cảm nhận được những tình cảm tràn đầy của em qua từng chai nước đậm đà.

Vâng, lần đầu đến với Tiền Phong Marathon 2023 tôi thực sự được chìm đắm trong tình cảm của nhân dân, của đồng bào của những người con xưa theo mẹ Âu Cơ lên rừng, từ người già đến trẻ em, của những chàng trai lính trẻ trên đường hành quân hay canh giữ đường chạy vẫn đứng nghiêm chào theo đúng điều lệnh.

Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn

(Chế Lan Viên)

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất từ tận đáy lòng tới người dân cũng như lãnh đạo Lai Châu, ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023, báo Tiền Phong và đặc biệt đội ngũ hậu cần từ nhiếp ảnh gia, y tế, an ninh đường chạy, tiếp nước... được vận hành hết sức nhịp nhàng bởi chính những runners, những người yêu runners, hiểu runners. Cảm ơn Ams Runner đã giúp tôi được tham bữa tiệc TPM2003 theo cách tuyệt vời nhất.

Last but not least, chắc chắn sang năm chúng tôi sẽ có mặt tại TPM2024 tại Phú Yên để được gặp những người con theo cha Lạc Long Quân theo cha về biển.

Vâng và để giữ mãi một trái tim đầy nhiệt huyết xin gửi lời chúc mừng sinh nhật tới anh Đoàn, 26.3. Mãi yêu Anh."


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: