HUYỆN ĐOÀN THAN UYÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG THANH NIÊN TRONG KHỞI NGHIỆP, LẬP NGHIỆP

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Xác định rõ đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp lập nghiệp là mục tiêu trọng tâm quan trọng và xuyên suốt trong công tác đoàn. BCH Đoàn huyện Than Uyên đã triển khai nhiều kế hoạch chương trình nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp. Trong năm 2021, BCH huyện đoàn đã hỗ trợ hướng dẫn thành lập mới 01 HTX thanh niên Tà Hừa. Tới thời điểm hiện tại, BCH Huyện đoàn đang theo dõi, giúp đỡ và duy trì hoạt động hiệu quả 11 HTX Thanh niên với 92 thành viên, chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ nông nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 3-5 triệu đồng/người/ tháng. Nhiều sản phẩm của thanh niên đã trở thành thương hiệu nổi bật, có bao bì nhãn mác, xuất xứ rõ ràng và đã trở thành đặc sản của địa phương như Ổi Hua Nà, cá lồng Ta Gia, Chanh leo Mường Than, khẩu si, Thịt trâu sấy... Một số sản phẩm như Ổi Hua Nà, Cá Lăng sấy, cá Trắm sấy vinh dự trở thành sản phẩm OCOP của Lai Châu. Nhiều mô hình hay và mới đã và đang được triển khai như các mô hình du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm lòng hồ, nông nghiệp công nghệ cao.. đã từng bước nhóm lên khát vọng của thanh niên khởi nghiệp tại quê hương, đóng góp sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết xây dựng quê hương.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 2 người và thủy vực

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời