A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Không có nhà tài trợ kim cương, Đường hoa Nguyễn Huệ vẫn hứa hẹn nhiều bất ngờ

Không tìm được nhà tài trợ kim cương lẫn tài trợ vàng, nhưng Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 vẫn có nhiều nét mới, hứa hẹn đem đến nhiều bất ngờ cho người dân thưởng ngoạn, du xuân trong Tết này.

Chiều 23-1, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) công bố những nét mới của Đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Giáp Thìn 2024.

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn được chờ đợi

Ông Nguyễn Đông Hòa - phó tổng giám đốc Saigontourist Group - cho biết để thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 21 năm 2024 Tết Giáp Thìn, ban tổ chức phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách.  Trong đó, hai khó khăn lớn nhất là lựa chọn đơn vị thi công và công tác tìm kiếm nhà tài trợ. Thiết kế đường hoa được tuyển chọn kỹ qua nhiều vòng và những đơn vị được chọn cuối cùng có ưu điểm nắm vững các yêu cầu mà thành phố đặt ra. Tuy nhiên đến bước lựa chọn đơn vị thi công, ban tổ chức khá đau đầu. Thực tế không có nhiều đơn vị thi công có thế mạnh thực hiện các thiết kế về nghệ thuật. "Các thiết kế khá bay bổng, uốn lượn liệu vào thực tiễn có thể hiện được hay không? Có thể biến thành những con linh vật đẹp, thú vị trên đường hoa?...", ông Đông Hòa chia sẻ. Cuối cùng, ban tổ chức cũng đã tìm ra được 9 đơn vị cùng hợp tác để xây nên đường hoa gồm 3 đơn vị thi công đại cảnh, 3 đơn vị phụ trách tiểu cảnh và 3 nhà cung cấp hoa. "Với công tác tài trợ, trong bối cảnh khó khăn chung, chương trình không tìm được nhà tài trợ kim cương lẫn nhà tài trợ vàng như mọi năm. Nhưng nhờ sự chung tay, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, đường hoa vẫn có được nguồn kinh phí để tiếp tục là điểm hẹn du xuân của người dân và du khách đến TP.HCM", ông Hòa bày tỏ. Cũng tại buổi họp báo, ban tổ chức đã hé lộ những điểm mới đáng chú ý của Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 chủ đề "Xuân yêu thươngTết sum vầy". Theo đó, 3 linh vật rồng tại đại cảnh cổng chào (giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi) và cổng kết (giao lộ Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng) sẽ xác lập kỷ lục kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa, vượt qua Nhâm Thìn 2012 và hổ sỏi Nhâm Dần 2022, với chiều dài linh vật vượt 100m. Linh vật rồng trên đường hoa cũng nổi bật về tính thân thiện môi trường khi hơn 90% vật liệu chế tác là thép tạo hình và hệ thống mành quạt nan bao phủ toàn thân giả vẩy. Lần đầu tiên, 9 cây hoàng kim do các nghệ nhân thuộc Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt chế tác có chiều cao 1 - 3,6m được thi công trong nhiều tháng, với những cái tên mang theo lời chúc an lành trong năm mới như Mai Đại Phúc, Mai Rồng Việt, Đào Trường Xuân, Đào Phước Lộc, Bồ Đề Đại Cát… xuất hiện trên đường hoa.

Ngoài ra, du khách cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ AR khi chụp ảnh trên đường hoa. Đây là sự kết hợp giữa Saigontourist Group và JK Technologies, giúp khách tham quan có được trải nghiệm thú vị khi quan sát và chụp ảnh đường hoa thông qua app Seensio Go. AR có thể trải nghiệm tại ba đại cảnh chính của đường hoa là cổng chào "Lưỡng long triều liên", đại cảnh "Thuyền hoa xuân" và cổng kết "Nhất đại Thăng Long".


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Bao Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: