A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên chợ xuân đặc biệt, khách mua trả tiền bằng nụ cười

Những ngày qua, xóm nhỏ ở đường Châu Thượng Văn, Đà Nẵng chộn rộn hình ảnh Tết quê với phiên chợ xuân vô cùng đặc biệt.

24 học sinh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục và Hỗ trợ người điếc Miền Trung CDS cùng các thầy cô giáo, quản lý ở đây đã có ý tưởng tổ chức phiên chợ xuân đặc biệt này.

Phiên chợ của người điếc nằm bên Trung tâm CDS - Ảnh: QUANG HIẾU

Tết trong cảm nhận của người điếc

Các thành viên tự thiết kế và bày bán các món ăn, đồ lưu niệm tại chợ Tết - Ảnh: QUANG HIẾU

 

Mục đích của phiên chợ là để các thành viên được thỏa sức sáng tạo theo cách hiểu Tết trong suy nghĩ của mình. Những ngày trước phiên chợ, các thành viên lên kế hoạch mua hàng hóa. Đặc biệt việc tạo hình, trang trí cho phiên chợ nằm ngay bên hông Trung tâm CDS được mọi người thảo luận. Hình ảnh chợ xưa với đồ ăn truyền thống, câu đối, lời chúc trên giấy đỏ và những bao lì xì nhỏ xinh… được lựa chọn để các thành viên tự trang trí. Ngoài các gian hàng ẩm thực còn có khu chụp ảnh check-in, gian hàng trò chơi Tết và gian hàng bán quà lưu niệm. Ai nấy đều thích thú khi biết đây là một chợ phiên mà tất cả không gian, hàng hóa đều do ngườiđiếc sáng tạo, làm ra. Phiên chợ đều đồng giá 10.000 đồng/vé. Mỗi vé sẽ tương đương với một món hàng, món ăn. 

Phiên chợ xuân lấy nụ cười làm lãi

Nhiều vị khách ghé tới lan tỏa niềm vui - Ảnh: QUANG HIẾU

Đặc biệt nhất tại phiên chợ là dù có khoảng cách về giao tiếp, mọi người đều cố gắng biểu đạt trò chuyện bằng ngôn ngữ ký hiệu. Võ Thiện Hưng - học sinh tại Trung tâm CDS, chia sẻ bằng ngôn ngữ ký hiệu: "Hôm nay chúng mình nhận được rất nhiều niềm vui, ai cũng nở nụ cười khi tới chợ". Chị Phạm Thị Hoàng Bích - người điều phối phiên chợ - kể: "Chúng tôi hướng dẫn, tập dượt rất nhiều lần cho các bạn. Bạn nào cũng háo hức làm món ăn, trang trí... Các thành viên miệt mài chuẩn bị thức ăn, dựng gian hàng và trang trí cho phiên chợ suốt một tháng trời. Khi diễn ra phiên chợ, ai cũng cảm thấy trọn vẹn, khoản "lãi" lớn nhất là niềm vui" - chị Bích nói.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: