A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NẬM NHÙN: CHƯƠNG TRÌNH "TIẾP BƯỚC EM ĐẾN TRƯỜNG" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ NẬM BAN

Ngày 11/9/2023, Trường PTDT BT Tiểu học xã Nậm Ban phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình “Tiếp bước em đến trường”. 

Nậm Ban là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Nhùn, có diện tích tự nhiên là 12.553,25ha, có đường biên giới dài 4,587km, 01 cột mốc biên giới (51). Toàn xã có 6 bản với 11 dân tộc anh em sinh sống. Trình độ dân trí còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao 46,31%( 198 hộ), tỷ lệ hộ cần nghèo 12,99% (53 hộ). 

Ngày 11/9/2023, Trường PTDT BT Tiểu học xã Nậm Ban phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức chương trình “Tiếp bước em đến trường”. Trong khuôn khổ chương trình Đoàn tình nguyện đã trao 338 phần quà gồm vở, bút, bánh, kẹo cho các em học sinh nghèo vượt khó, 6 phần quà cho người uy tín, trưởng bản, 300 bộ quần áo mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 50 triệu đồng. 

 

Phát biểu tại buổi trao quà đ/c Đại tá Nguyễn Văn Luy -Giám thị Trại tạm giam cho biết những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh trích từ nguồn Mô hình “Chăn nuôi, trồng trọt” của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ để gây quỹ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó. Chúng tôi hy vọng những phần quà này sẽ tiếp thêm nguồn động lực về tinh thần hỗ trợ một phần nhỏ về vật chất giúp các em học sinh, các hộ nghèo vượt qua khó khăn phần nào. Đây cũng là dịp thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nậm Ban nhằm góp phần trong công tác bảo vệ ANTT và công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Thay mặt chính quyền địa phương ông Lường Văn Văn - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Nậm Ban bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo, CBCS Trại tạm giam đã tổ chức một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý truyền thống tương thân, tương ái, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam đối với nhân dân xã Nậm Ban. Những món quà này là sự khích lệ với những hộ gia đình đang đối mặt với khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó để họ có thêm sức mạnh, động lực trong cuộc sống.

Với ý nghĩa “Cho đi là còn mãi” Đoàn tình nguyện mong muốn chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó để từ đó sẽ tạo được những hiệu ứng tích cực trong cộng đồng đem lại những hiệu quả tích cực hơn nữa cho người nghèo hay những mãnh đời bất hạnh, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương. 


Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: