A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân trả lại hộ chiếu cho du khách

Nhặt được hộ chiếu của du khách nước ngoài đánh rơi, một người dân ở Huế liền mang đến cơ quan công an nhờ tìm du khách để trả lại.

 

Ngày 02/3, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành trao trả hộ chiếu cho anh Aligi Folia (31 tuổi, quốc tịch Italy).

dan-hue-tra-lai-ho-chieu-cho-du-khach-italy

Du khách Italy (phải) nhận lại hộ chiếu từ cơ quan chức năng. Ảnh: Trần Hồng.

Trước đó, vào chiều tối 01/3, anh Aligi Folia đi du lịch cùng bạn gái ở TP. Huế đã sơ ý đánh rơi hộ chiếu. Sau đó, một người dân ở Huế đã nhặt được hộ chiếu và liên hệ với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để trả lại cho người đánh mất.

Nhận được thông tin, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã kiểm tra, xác minh hộ chiếu của du khách qua khách sạn nơi anh lưu trú và hẹn đến trao trả vào sáng hôm sau.

Nhận lại hộ chiếu, anh Aligi Folia vui mừng cho biết, chiều 5/3 anh sẽ ra Hà Nội để xuất cảnh về nước. Nếu không có hộ chiếu, ít nhất anh phải ở lại Việt Nam một tuần để lo các thủ tục làm lại hộ chiếu và xuất cảnh. Anh Aligi Folia cảm ơn lòng tốt của người dân Huế.

Trước đó, người dân ở Huế cũng nhặt được một balô của du khách Tây Ban Nha đánh rơi và đã mang đến cơ quan công an nhờ tìm chủ nhân để trao trả.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: