A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyến xe buýt 22 năm giải thể, khách hàng làm event dạt dào cảm xúc

Biết tuyến xe buýt số 18 tại Hà Nội chính thức giải thể từ ngày 1-4, cộng đồng yêu xe buýt đã tổ chức một sự kiện để tạm biệt.

Bức ảnh chú Tuyên cầm bảng cảm ơn và tạm biệt tuyến xe 18 khiến cư dân mạng dạt dào cảm xúc - Ảnh: NVCC
Bức ảnh chú Tuyên cầm bảng cảm ơn và tạm biệt tuyến xe 18 khiến cư dân mạng dạt dào cảm xúc - Ảnh: NVCC

Vài ngày nay, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau hình ảnh chú tài xế cầm chiếc bảng: "22 năm, 1 hành trình - Xin cảm ơn và tạm biệt... (2002-2024)". Hình ảnh rưng rưng này ngay lập tức nhận được hơn 18.000 lượt thích và gần 1.000 bình luận từ dân mạng khắp nơi.

Lê Quang Minh (sinh viên Đại học Mở Hà Nội) cho biết tấm ảnh này do anh thiết kế. Người cầm bảng là chú Dương Văn Tuyên (sinh năm 1972). Chú là tài xế 22 năm ở tuyến xe số 18. Khi tuyến xe buýt giải thể, chú nghỉ hưu luôn.

Quang Minh chia sẻ trước ngày xe buýt giải thể một hôm, các bạn yêu xe buýt như Minh đã cùng nhau hẹn lên một chuyến xe số 18, cầm băng rôn 22 năm để thay lời tạm biệt.

Hội yêu buýt chụp ảnh trò chuyện vui vẻ, ôn lại kỷ niệm ngày xưa khi đi xe. Điều đặc biệt, chuyến xe hôm ấy cũng là xe đang chạy lượt cuối cùng sau 22 năm.

Hội yêu xe buýt cùng hẹn lên một tuyến xe buýt số 18 để nói lời chia tay - Ảnh: NVCC
Hội yêu xe buýt cùng hẹn lên một tuyến xe buýt số 18 để nói lời chia tay - Ảnh: NVCC

"Tấm băng rôn này mình lấy cảm hứng từ các bạn mê xe buýt tại Singapore. Các bạn cũng tự thiết kế một cái áp phích tri ân tuyến buýt đó và cùng với hãng vận hành xe tổ chức một buổi chia tay tuyến", anh kể.

Khi nghe anh Minh dự định tổ chức lễ tri ân, những người làm trên tuyến này hào hứng và vui vì cảm thấy chính họ là một mắt xích quan trọng trong việc đưa mọi người đi làm, đi học một cách an toàn. 

Họ cùng nhau gửi hình, chia sẻ thêm các câu chuyện, thông tin về tuyến xe này. Sau một tuần, tấm băng rôn hoàn thành.

Quang Minh cho biết có rất nhiều lý do khiến anh cảm thấy gắn bó với tuyến số 18. Đây là tuyến xe đầu tiên đưa Minh tới trường tiểu học. Đây cũng là xe đầu tiên giúp anh thoát khỏi bệnh say xe. Ngày xưa, bố của Minh đưa anh lên xe số 18 đi 2-3 vòng để tập cho con không bị choáng váng, nôn ói khi đi xe.

"Ngày xưa khi mình còn ở khu tập thể Kim Liên. Tuyến 18 là xe đưa cả nhà đi chơi. Tuyến đi qua trục chính của thành phố nên nhiều chỗ chơi với nhiều cảnh đẹp lắm. Khi chuyển nhà, mình cũng ở gần tuyến 18. Mình đi tuyến số 18 suốt đến khi tới đại học mới đổi tuyến khác đi", anh nói.

Xe buýt số 18 cho Minh rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ - Ảnh: NVCC
Xe buýt số 18 cho Minh rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ - Ảnh: NVCC

Mỗi lần nhắc đến xe buýt mang số 18 ngưng hoạt động, anh Minh lại buồn vì quá quen thuộc với chuyến xe buýt thân thương. Khi tuyến xe giải thể, các anh chị em trong tuyến sẽ được chuyển sang tuyến khác để tiếp tục công việc. Có bác sẽ nghỉ hưu sớm vì đủ năm công tác trong ngành.

Anh Quang Minh mong rằng mọi người sẽ luôn hạnh phúc và luôn tiếp tục cống hiến hết mình cho ngành vận tải hành khách công cộng.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, anh Bùi Văn Hà (nhân viên bán vé tuyến 18) cho biết anh làm ở tuyến 18 được 13 năm. Anh đam mê với nghề này vì làm buýt rất vui, anh em hòa đồng, gặp và trò chuyện với nhiều hành khách thân thiện.

Anh Hà buồn khi chia tay tuyến xe buýt thân thương - Ảnh: NVCC
Anh Hà buồn khi chia tay tuyến xe buýt thân thương - Ảnh: NVCC

"Khi tuyến giải thể, mọi người trong tuyến sẽ thay đổi để thích nghi với nhiệm vụ mới. Mình chúc mọi người trong tuyến sức khỏe và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ sắp tới được phân công", anh nói.

Bên dưới tấm ảnh "22 năm, 1 hành trình", cư dân mạng liên tục chia sẻ những kỷ niệm, gửi lời cảm ơn, tạm biệt đến các bác tài, phụ xe đầy thân thiện.

Tài khoản Manh Linh Nguyen viết: "Có những thứ mang lại nhiều cảm xúc".

Còn Nguyễn Văn Linh tâm sự: "Tuyến 18 thực sự rất đặc biệt với mình. Nó gắn bó với mình từ những ngày mới lên Hà Nội. Xin cảm ơn và trân trọng tất cả".


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: