RA MẮT KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH, TƯƠNG TÁC VÀ SINH HOẠT ĐỘI

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022); 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/5/1890 - 15/5/2022), Ngày 14/5, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức ra mắt không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lai Châu với rất nhiều đầu sách bổ ích như: các mẩu chuyện về Bác, các đầu sách về kỹ năng mềm, Luật trẻ em, về các hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, nghiên cứu khoa học, gương anh hùng nhỏ tuổi, các nhà khoa học vĩ đại của thể giới,...

Hy vọng rằng, Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội sẽ góp phần hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, thúc đẩy phong trào đọc và làm theo sách, báo Đội; khuyến khích thiếu nhi tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn, là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi.

Bên cạnh đó Hội đồng đội tỉnh còn tổ chức sinh hoạt chủ điểm với Chủ đề ‘‘81 Mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước’’ nhằm ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội. Tổ chức trưng bày tranh Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với Chủ đề ‘‘mong ước tuổi thơ’’ thiết thực chào mừng ngày 81 năm thành lập Đội.