Thiếu nhi Tam Đường với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Thực hiện Công văn số 240 - CV/HĐTN, ngày 12/5/2019 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Tam Đường về việc “V/v thành lập Câu lạc bộ thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”;

Nhằm thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu và biết trân trọng những giá trị văn hoá dân tộc. Huyện đoàn phối hợp Hội đồng Đội huyện Tam Đường Chỉ đạo 14 Đoàn các xã, thị trấn thành lập Câu lạc bộ thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đến nay toàn huyện có các Câu lạc bộ thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc (CLB thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái – LĐ Trường TH Bản Bo, xã Bản Bo; CLB thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Lự, Chi đoàn Bản Hon 1, xã Bản Hon; CLB thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao, chi đoàn Bản Thác Tình, Thị Trấn Tam Đường)…Mỗi Câu lạc bộ có từ 10 -20 em thiếu nhi tham gia. Các em thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ do địa phương tổ chức, duy trì luyện tập bài múa, hát theo làn điệu dân tộc mình. Qua đó giúp đoàn viên thanh thiếu nhi nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và trân trọng những giá trị văn hoá dân tộc.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn