A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết học biên cương của những thầy giáo mang quân hàm xanh

Nhằm giáo dục ý thức tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, chủ động phòng, chống tệ nạn xã hội cho học sinh, ngày 17/5/2021, Đồn Biên phòng Pa Tần đã phối hợp với Trường Tiểu học Pa Tần tổ chức Chương trình "Tiết học biên giới" cho các hơn 200 em học sinh của trường. Tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh về kiến thức biên giới và hướng dẫn học sinh gấp chăn bộ đội.

Với việc triển khai mô hình “Tiết học biên giới”, những người lính biên phòng đã xây dựng một thế trận biên phòng toàn dân mà ở đó, mỗi em học sinh từ khi cắp sách đến trường đã hình thành ý thức về chủ quyền biên giới quốc gia và ai cũng có thể là chiến sĩ bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Để tiết học thực sự hiệu quả, các chiến sĩ Biên phòng lựa chọn nội dung sát với thực tế địa bàn; phù hợp với nhận thức của học sinh. Ngoài học lý thuyết, các em còn được đi thăm quan thực tế cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng; tìm hiểu thực địa một số biển báo trong khu vực biên giới, hệ thống cột mốc chính, mốc phụ do Đồn Biên phòng Pa Tần quản lý…; Đồng thời, các em còn nghe kể về truyền thống của đơn vị và Nhân dân địa phương trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: