TUỔI TRẺ BÌNH LƯ KHÁT VỌNG, ĐOÀN KẾT, TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN

Ngày 14/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Lư, huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được BTV Tỉnh đoàn chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm triển khai chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đoàn cấp xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội còn có Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Tam Đường; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; lãnh đạo các Huyện, Thành đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn tổ chức Đại hội điểm trên địa bàn tỉnh; 65 đại biểu là những đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 250 đoàn viên trong xã Bình Lư.

Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022; kiểm điểm công tác lãnh chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022; thảo luận, góp ý vào dự thảo các văn kiện đại hội và văn kiện đại hội đoàn cấp trên. Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá đúng thực tiễn kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong 5 năm qua; xác định rõ những mặt mạnh, mặt yếu, rút ra các bài học kinh nghiệm quý báu; phát huy trí tuệ tập thể tích cực đóng góp xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Bình Lư đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên. Tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 5 năm qua, Đoàn xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, các bản trên địa bàn thực hiện các hoạt động tình nguyện như: Làm đường giao thông nội bản, nội đồng, sửa chữa kênh mương… đóng góp trên 1080 ngày công lao động. Hưởng ướng “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực như trồng hoa, dọn vệ sinh môi trường…thu hút trên 2.940 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cùng với đó, Đoàn xã tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nối nguồn lực hỗ trợ, động viên kịp thời 72 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với tổng kinh phí 32,8 triệu đồng; giúp đỡ, động viên về vật chất, tinh thần cho 04 em nuôi của Đoàn với tổng kinh phí 11,9 triệu đồng. Phối hợp, tổ chức hướng nghiệp, tư vấn nghề cho 268 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên, đào tạo nghề ngắn hạn cho 117 đoàn viên, giới thiệu việc làm cho 54 đoàn viên, thanh niên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn xã khóa XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí; bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đoàn xã. Đồng chí Bùi Thị Hồng Khánh tiếp tục tái cử chức danh Bí thư Đoàn xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội nghị BCH khóa XX lần thứ nhất đã bầu 01 Phó Bí thư đoàn xã; bầu Ban Thường vụ gồm 04 đồng chí.

Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên xã tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tam Đường, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Bình Lư khát vọng, đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, phát triển”. Trong nhiệm kỳ mới, Đoàn xã Bình Lư tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đồng hành, xung kích, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu niên.