Kỳ họp thứ III Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 23/1, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và tổ chức Plan vùng Lai Châu tổ chức Kỳ họp Hội đồng trẻ em lần thứ III với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em - Điều em muốn nói”.

Đến dự Kỳ họp có đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Trần Quốc Toản - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Lai Châu, Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo các huyện, thành đoàn và cán bộ đại diện tổ chức Plan International Việt Nam, Plan vùng Lai Châu.

Tại Kỳ họp thường trực Hội đồng trẻ em gồm: em Đỗ Thành Đạt, em Trần Thị Thu Huyền và em Phan Ngọc Khánh chủ trì Kỳ họp cùng với 32 thành viên Hội đồng Trẻ em chia thành 4 tổ thảo luận về các nội dung như: Bạo lực học đường, học tập, môi trường, văn hóa ứng xử trong học đường; thực trạng tại địa bàn dân cư nơi các bạn sinh sống (vấn đề về môi trường, an toàn, xâm hại, bạo hành trẻ em…); thực trạng vui chơi, giải trí, văn hóa đọc sách, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong trẻ em; các vấn đề của trẻ em trong gia đình.

Từ những ý kiến của thiếu nhi trong các hoạt động sinh hoạt chi đội, liên đội mà các thành viên Hội đồng trẻ em là đại diện đã tổng hợp được và chủ đề thảo luận được định hướng các thành viên Hội đồng trẻ em đã nêu thực trạng tại địa phương và đưa ý kiến, đề xuất, kiến nghị mà các em cần các cấp chính quyền, các cơ quan, thầy cô, anh chị phụ trách hỗ trợ.

Kết thúc thảo luận các em đã tổng hợp 12 ý kiến và tham gia vào dự thảo Báo cáo, các nội dung văn bản để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu giai đoạn 2019 - 2020.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các em, lãnh đạo Tỉnh đoàn, các ban, ngành đã trao đổi, chia sẻ với thành viên Hội đồng Trẻ em. Đồng thời, làm rõ các nội dung liên quan đến thực trạng thực hiện quyền của trẻ em.

Nguồn: Ban Trường học Tỉnh đoàn