TẬP HUẤN KỸ NĂNG THU THẬP THÔNG TIN CHO BAN THAM VẤN HỘI ĐỒNG TRẺ EM, ĐỘI NGŨ DẪN TRÌNH VIÊN CẤP TỈNH VÀ HUYỆN

Sáng nay ngày 19 tháng 11 năm 2021, Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội, tổ chức Plan vùng Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thu thập thông tin cho Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em và đội ngũ dẫn trình viên cấp tỉnh, cấp huyện năm 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em; lãnh đạo, đại diện Hội đồng Đội các huyện, thành phố; cán bộ phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 03 ngày với nhiều nội dung quan trọng nhằm mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ cốt cán làm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong toàn tỉnh hiểu được các nguyên tắc khi thực hiện nghiên cứu với trẻ em, tiêu chí lựa chọn trẻ em tham gia vào quá trình nghiên cứu. Biết cách sử dụng bộ công cụ nghiên cứu: Phiếu trưng cầu ý kiến về thực hiện quyền trẻ em, phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm, câu chuyện ảnh. Thực hành thành thạo kỹ năng sử dụng bộ công cụ thu thập thông tin về thực trạng thực hiện quyền trẻ em. Qua đó tạo sự quan tâm, hỗ trợ, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc thực hiện hóa các quyền của trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị: