A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TRẺ EM TỈNH LAI CHÂU ĐƯỢC TIẾP CẬN VỚI NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN EM VUI

Dự án Em vui là tên viết tắt của dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số - EMPoWR” được triển khai từ tháng 7/2020 đến hết tháng 6 năm 2023 tại 4 tỉnh 11 huyện 52 xã của Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội và tổ chức Plan International Việt Nam cùng thực hiện, với sự đồng tài trợ của Liên minh châu Âu và Plan International Bỉ. Mục tiêu tổng quát của dự án là các trẻ em gái, em trai, nam nữ thanh niên các dân tộc thiểu số (từ 10 đến 24 tuổi) sử dụng không gian kỹ thuật số để tìm hiểu và tiếp cận quyền lợi của họ, tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và đóng góp ý kiến của mình cho các nhà hoạch định chính sách.

Các đối tác của dự án là Các cơ quan chính phủ (Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Cục An toàn Thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ Dân tộc Thiểu số thuộc Ủy ban Dân tộc), các tổ chức đoàn thể (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên), các cơ quan truyền thông, các thành viên của Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam (GBVNet) và nhóm các Tổ chức làm về Quyền trẻ em (CRWG). Đối tượng đích của dự án là 17.200 em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số trong độ tuổi từ 10 đến 24 tuổi được hưởng lợi trực tiếp từ những hoạt động của dự án, cho đến khi kết thúc giai đoạn thực hiện. Nằm trong độ tuổi được hưởng lợi, thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu đã được từ Dự án hỗ trợ, nhận 07 chiếc điện thoại Vsmart Star5 với tổng trị giá gần 24 triệu đồng. Đây thực sự là món quà ý nghĩa giúp các em có thể tra cứu thông tin trên nền tảng trực tuyến Em vui cùng rất nhiều bài học bổ ích, phim hoạt hình nhiều tập với những câu chuyện thú vị về các bạn thanh thiếu niên dân tộc thiểu số.  

Nền tảng trực tuyến Em vui bao gồm: Website emvui.vn, ứng dụng điện thoại Em vui và 6 trang mạng xã hội. Em vui mong muốn trở thành địa chỉ thân thiết và tin cậy của các bạn thanh thiếu niên và làm người bạn đồng hành cùng các bạn trưởng thành một cách an toàn, khỏe mạnh, và tự tin bảo vệ bản thân. Dưới đây là một số hình ảnh nhận điện thoại Vsmart star5 của thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu:


Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi Trường học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: