THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU RA MẮT CÂU LẠC BỘ TÔI YÊU LAI CHÂU

Sáng 06/3/2021 Thành đoàn Lai Châu ra mắt Câu lạc bộ “Tôi yêu Lai Châu” gồm 20 thành viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  năm 2021, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập ngoại ngữ và nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Câu lạc bộ “Tôi yêu Lai Châu” được Thành đoàn thành lập với 20 đoàn viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tiêu biểu có khả năng ngoại ngữ, muốn thực hành kỹ năng ngôn ngữ được học một cách tự nhiên; mong muốn và tự nguyện tham gia vào đội hình hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho du khách nước ngoài trên địa bàn tỉnh với nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu về văn hóa, truyền thống, du lịch của tỉnh cho khách nước ngoài đến thăm quan các địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Câu lạc bộ là một mô hình sáng tạo, hoạt động hay, tích cực, có sức hấp dẫn với đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đa dạng hóa nội dung và hình thức hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của địa phương.

Đội hình hoạt động trên địa bàn thành phố, nhưng linh động, tập trung chủ yếu ở những nơi có nhiều điểm du lịch, di tích lịch sử, tập trung du khách nước ngoài. Thông qua hoạt động hướng dân viên cho du khách nước ngoài, thành viên của Câu lạc bộ có thể rèn luyện được kỹ năng nghe, nói, luyện phản xạ ngôn ngữ, luyện kỹ năng thuyết trình về các địa điểm, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh bằng ngoại ngữ.

Tác giả: Thành đoàn Lai Châu
Nguồn: Thành đoàn Lai Châu