A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư chi đoàn bản Hô Ta gương mẫu, làm kinh tế giỏi.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng đã được nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tích cực hưởng ứng. Điển hình phong trào, đó là chị Lò Thị Tâm, Bí thư Chi đoàn bản Hô Ta xã Phúc Khoa.

 Ảnh: Chị Tâm đang thu hái chè

 Sinh ra và lớn lên tại bản Hô Ta xã Phúc Khoa. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, gia đình chị Lò Thị Tâm đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư vào trồng chè, đào ao thả cá và trồng cây ăn quả. Nhờ áp dụng đúng các quy trình khoa học kỹ thuật, thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh cây trồng vật nuôi nên mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Tâm ngày một phát triển và cho thu nhập ổn định. Hiện nay gia đình chị có hơn 6 nghìn mét vuông chè thu hái thường xuyên, 5 nghìn mét ruộng 2 vụ và một ao thả cá với diện tích 400 mét vuông. Với mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Lò Thị Tâm, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập 120 triệu đồng/ năm. Chị Tâm chia sẻ: Lúc đầu khi mới chuyển đổi sang mô hình sản xuất chăn nuôi, do chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chưa có vốn để đầu tư  phát triển kinh tế nên gặp rất nhiều khó khăn vất vả, lúc đó tưởng chừng như đành bỏ cuộc. Nhưng được sự động viên của gia đình, và bằng ý chí nghị lực vươn lên, chị đã đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện, mạnh dạn vay vốn ngân hàng để đầu tư vào phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình. 

Ảnh: Chị Tâm đang chăm sóc diện tích lúa của gia đình

Trên cương vị Bí thư chi đoàn, chị Tâm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong học tập, đi đầu trong mọi hoạt động tại thôn bản, đồng thời luôn quan tâm, giúp đỡ các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước tới đoàn viên thanh niên. Chủ động tham mưu với chi bộ, đoàn cấp trên để xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động, từ đó góp phần đưa các phong trào của chi đoàn ngày một hoạt động có hiệu quả. Quan tâm động viên và trao quà các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong bản, giúp các gia đình vươn lên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Triển khai thực hiện đa dạng các phong trào, hoạt động do Đoàn cấp trên phát động; huy động đoàn viên đóng góp sức người, sức của để chung tay, góp sức cùng chính quyền xây dựng thành công các tiêu chí trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Chị Tâm tuyên truyền hướng dẫn đoàn viên về phát triển kinh tế

Tấm gương làm kinh tế giỏi và tích cực tham gia các phong trào địa phương của chị Lò Thị Tâm- Bí thư Chi đoàn bản Hô Ta đã được Đoàn các cấp, Ủy ban nhân dân xã ghi nhận và tuyên dương khen thưởng. Đây là nhân tố điển hình cần được Đoàn xã nhân rộng trong thời gian tới để giúp đoàn viên, thanh niên nông thôn tiếp cận mô hình làm ăn hiệu quả, nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng bằng đôi bàn tay, khối óc của mình trên chính mảnh đất quê hương.


Tác giả: Xuân Thắng - Nguyễn Thường
Nguồn: tanuyen.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: