A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh với biên giới, biển đảo quê hương và kiến thức về An ninh Quốc phòng

Ngày 28/9/2021, Huyện đoàn Mường Tè phối hợp với THPT huyện Mường Tè tổ chức Hội thi “Học sinh với biên giới, biển đảo quê hương và kiến thức về an ninh quốc phòng”.

Chương trình diễn ra với hai nội dung chính, phần thứ nhất giáo dục cho học sinh các kiến thức về biên giới, biển đảo và quốc phòng an ninh, minh họa bằng hình ảnh, tư liệu trực quan. Phần thứ hai, để các em học sinh được thể hiện sự hiểu biết, khả năng tiếp thu kiến thức về biên giới biển đảo và an ninh quốc phòng. Ban Tổ chức đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức biên giới biển đảo và an ninh quốc phòng gồm 3 đội chơi, đại diện cho các em học sinh toàn trường với 2 nội dung thi đó là thi tìm hiểu kiến thức và thi tài năng.

Thông qua chương trình, các em học sinh không những tiếp thu được nhiều kiến thức, sự hiểu biết về biên giới biển đảo quê hương, kiến thức về quốc phòng an ninh mà mỗi em còn có thể vận dụng các kiến thức tiếp thu được để tuyên truyền  cho người thân trong gia đình và người dân xung quanh nắm rõ công tác quốc phòng an ninh, công tác phân giới, cắm mốc đất liền cũng như chủ quyền biên giới trên Biển Đông, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa hiện nay. 

Chương trình đã thành công tốt đẹp. Qua đó, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về chủ quyền biên giới biển, đảo quốc gia; về ý nghĩa, sự cần thiết của công tác phân giới, cắm mốc, việc xây dựng và giữ gìn hệ thống mốc quốc giới hiện đại; về tầm quan trọng của việc quản lý, bảo đảm an ninh biên giới; về chủ trương xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển của Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: