LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG "TRƯỜNG ĐẸP CHO EM" ĐIỂM TRƯỜNG PA PHANG 2 THUỘC TRƯỞNG TIỂU HỌC PHÌN HỒ, XÃ PHÌN HỒ, HUYỆN SÌN HỒ, TỈNH LAI CHÂU

Sáng 12/3/2023, tại Điểm trường Pa Phang 2 thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ, xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ diễn ra Lễ khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em”.

Công trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam kết nối dự án sức mạnh 2000 cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ Ba Đình Cares; Ford Motor Company Fund và Chi đoàn thanh niên khối nhân sự trực thuộc Đoàn thanh niên VietinBank với quy mô 01 lớp học (diện tích 40.58m2), trị giá 230.000.000 VNĐ.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Điểm trường Pa Phang 2 là điểm trường thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ. Hiện tại, có 03 lớp học với 64 học sinh bao gồm từ lớp 1 đến lớp 3, học sinh nơi đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, điểm trường thiếu trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác dạy và học, đặc biệt là thiếu phòng học, các em học sinh và thầy cô phải học tập trong lớp nhà tạm”.

Công trình hoàn thành sẽ giúp thầy, cô giáo và các em học sinh tại điểm trường có được môi trường giảng dạy, học tập tốt hơn. Qua đó giúp các em có thêm động lực phấn đấu học tập, rèn luyện và trở thành những người công dân có ích trong tương lai.