A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao nhận thức của thanh niên về đường biên, mốc giới

Ngày 04/8/2021, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các bạn ĐVTN và nhân dân trên địa bàn xã Thu Lũm, huyện Mường Tè.

Thu Lũm là xã biên giới xa nhất của huyện Mường Tè, toàn xã có chiều dài đường biên trên 36km với 15 cột mốc, tiếp giáp với Trung Quốc.

Tại buổi tuyên truyền, đội ngũ cán bộ phụ trách đều cố gắng giải thích, tuyên truyền ngắn gọn, sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu về khái niệm cơ bản đường phân thủy là gì, ý nghĩa của cột mốc. Những việc được làm và không được làm tại khu vực biên giới; những việc cần biết khi phát hiện quản lý và bảo vệ biên giới; quy định của pháp luật đối với công dân trong việc qua lại biên giới; làm gì để quản lý, duy trì trật tự khu vực biên giới; quyền và trách nhiệm của công dân khu vực biên giới... được minh họa bằng ví dụ, hình ảnh cụ thể.

Đây là dịp để các bạn ĐVTN và nhân dân nâng cao hiểu biết về biên giới, tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân nắm vững vị trí lịch sử, các dấu hiệu của đường biên, cột mốc và nâng cao ý thức, trách nhiệm tham gia giữ gìn, bảo vệ, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vai trò, vị trí của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: