A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ bản Hà Xi, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc cụ thể góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động đã giúp đoàn viên, thanh niên cũng như nhiều người dân hiểu rõ hơn về xây dựng nông thôn mới, qua đó người dân tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động nhằm xây dựng nông thôn mới của các cấp, các ngành.

Với sự kết nối, huy động nguồn lực của Tỉnh đoàn, trong Chương trình Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 diễn ra vào ngày 25/5/2023, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ 2.000 cây sinh kế (Sa Nhân) cho người dân bản Hà Xi, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè. Việc trồng giống cây này cần phụ thuộc vào thời tiết, do vậy ngày 07/7/2023, Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Mường Tè và chính quyền địa phương xã Pa Ủ huy động đoàn viên, thanh niên và Nhân dân hỗ trợ người dân bản Hà Xi trồng 2.000 cây Sa Nhân thu hút hơn 30 lượt tham gia. Đến nay (Ngày 13/11/2023), số lượng cây sống hơn 80% và đang phát triển tốt.

Qúa trình triển khai

Qúa trình triển khai

Kỳ vọng rằng, trong tương lai giống cây này sẽ mang lại nguồn thu nhập cho Nhân dân bản Hà Xi nói riêng và xã Pa Ủ nói chung, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây.

Sa nhân sau 5 tháng được trồng và chăm sóc

Sa nhân sau 5 tháng được trồng và chăm sóc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: