TUỔI TRẺ LAI CHÂU CHUNG TAY THẮP SÁNG BIÊN CƯƠNG

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Từ nhu cầu thực tế tại một số địa phương vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới khi màng đêm buông xuống gây khó khăn cho việc đi lại và những nỗi lo về an ninh trật tự, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt, là sự tác động trực tiếp đến sinh hoạt, đi lại của người già, trẻ em. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đầu năm 2023 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện công trình nhằm mang ánh sáng đến các vùng nông thôn, công trình mang tên “Tuổi trẻ Lai Châu chung tay thắp sáng biên cương” và được triển khai thực hiện cơ bản rộng khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh (Các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường và Thành phố).

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của công trình, quá trình triển khai thực hiện đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao của chính quyền địa phương các cấp, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân. Tính đến Ngày 30/10/2023, toàn tỉnh đã huy động nguồn lực triển khai lắp đặt hơn 2.582 bóng điện năng lượng mặt trời, thắp sáng hơn 160km đường nông thôn, thu hút hơn 1.555 đoàn viên, thanh niên tham gia tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Thành phố, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường. Chú trọng các xã, thôn, bản vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới. Tổng giá trị công trình hơn 3.057.000.000 VNĐ.

Công trình không chỉ có ý nghĩa xã hội sâu sắc mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Bởi, đây là cơ hội để các cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng. Đồng thời, khẳng định vai trò của tuổi trẻ, sẵn sàng xung kích trên mọi lĩnh vực, chung sức, đồng lòng với các ngành các cấp chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh trong quá  trình triển khai tại các địa phương:

Đơn vị thực hiện: Huyện đoàn Tam Đường

Đa điểm triển khai: Huyện Tam Đường

Đơn vị thực hiện: Huyện đoàn Tam Đường

Địa điểm triển khai: Huyện Tam Đường

Đơn vị thực hiện: Thành đoàn Lai Châu

Địa điểm triển khai: Thành phố Lai Châu

Đơn vị thực hiện: Thành đoàn Lai Châu

Địa điểm triển khai: Thành phố Lai Châu

Đơn vị thực hiện: Huyện đoàn Sìn Hồ

Đơn vị thực hiện: Huyện đoàn Sìn Hồ

Địa điểm triển khai: Huyện Sìn Hồ