A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng học đường

Em Lò Phương Thùy, học sinh lớp 11B1 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy, cô giáo, bạn bè cùng trang lứa. Không chỉ là học sinh giỏi toàn diện, em còn hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường. Em là học sinh duy nhất của nhà trường được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Theo lời giới thiệu của cô giáo Trần Thị Hường, chúng tôi có dịp gặp em Lò Phương Thùy tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh vào một ngày cuối tháng 6. Em Thùy hào hứng chia sẻ: Được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, em rất xúc động và vinh hạnh. Em cũng cảm thấy chút áp lực trước niềm tin yêu và kỳ vọng của thầy cô, bạn bè. Vì thế, em càng nhận thức rõ trách nhiệm của mình và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Chúng tôi được biết, em sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố mẹ đều làm trong ngành Giáo dục. Thuỳ chia sẻ: “Hồi còn nhỏ nhìn bố em ngày ngày lên lớp giảng dạy, truyền kiến thức cho bao thế hệ học sinh, em ước mơ sau này trở thành nhà giáo giống bố. Bố vẫn thường khuyên chị em em muốn thành công không con đường nào khác là học tập và rèn luyện. Do đó, em luôn cố gắng học tập để không phụ công bố mẹ”.

Em Thùy học trực tuyến lớp nhận thức về Đảng.

Sống trong môi trường giáo dục lành mạnh, từ nhỏ Thuỳ đã thể hiện là cô bé thông minh và ham học hỏi. Năm học nào Thuỳ cũng đạt học sinh giỏi toàn diện và được thầy cô, bạn bè yêu mến. Nhờ sự nỗ lực của bản thân Thuỳ đã đỗ thủ khoa vào Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Sống và học tập trong môi trường mới tôi luyện cho Thuỳ tính tự lập, năng động, sáng tạo và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện: “Đối với em, mỗi môn học đều đem lại sự lý thú và bổ ích riêng. Giờ đây xa gia đình, xa bố mẹ nên em càng phải nỗ lực hơn. Để học tập đạt kết quả cao nhất em đã lập thời gian biểu thật khoa học, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng môn học, chú trọng đến việc tự học của bản thân. Em luôn chủ động tìm tòi, sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu”, em Thùy cho biết thêm.

Đầu tháng 5 năm 2021, Thuỳ đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh. Bước sang lớp 11, em tiếp tục được cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp bầu làm lớp phó học tập. Bởi Thuỳ luôn có những phương pháp học tập sáng tạo, từ đó giúp các bạn trong lớp cùng học tập tiến bộ hơn. Ngoài học tập, Thuỳ cũng là một trong những học sinh hăng hái tham gia các hoạt động do nhà trường phát động, điển hình như: Phụ trách thực hiện mô hình, video clip “Học tập và làm theo Bác” và đạt giải nhất thiết kế mô hình và giải nhì thiết kế video clip; tham gia cuộc thi hát tiếng Anh cấp trường đạt giải ba tốp ca. Ngoài ra, Thuỳ luôn tích cực nghiên cứu, vận dụng sáng tạo, có hiệu quả các văn bản có liên quan đến thực hiện dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh về “Phát triển, nhân rộng ấn phẩm sách in, báo chí từ dự án xây dựng cẩm nang thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đoàn viên thanh niên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh”; là đồng chủ biên xuất bản thành công ấn phẩm sách in: “Kế tục sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của thế hệ thanh niên Việt Nam” (chủ yếu dành cho đối tượng đoàn viên thanh niên trong các nhà trường trung học phổ thông). Cuốn sách được Nhà xuất bản Lao động đề nghị Cục Xuất bản in và phát hành. Thuỳ cho biết: Với em, các hoạt động đều mang lại cho em những điều bổ ích và trải nghiệm mới.

Từ học tập đến tham gia các kỳ thi học sinh giỏi và các hoạt động ngoại khoá, Thuỳ đều đạt giải. Điển hình: giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học; giải ba tốp ca cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh; giải nhì nhảy bao bố tại diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”… cùng nhiều giải thưởng khác.

Với Thuỳ niềm vinh dự và tự hào hơn đó là được Chi bộ nhà trường đề cử, bồi dưỡng đi học nhận thức về Đảng. Thuỳ là học sinh đầu tiên của nhà trường được bồi dưỡng để sắp tới kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Thuỳ xúc động nói: “Nếu được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam đó là niềm tự hào không chỉ mỗi mình em mà còn nhiều bạn học sinh khác. Em chân thành cảm ơn chi bộ, ban giám hiệu, chi đoàn trường và tập thể lớp luôn tạo điều kiện, giúp đỡ em trong thời gian qua. Em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu không ngừng học tập và rèn luyện để xứng đáng với vai trò của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Khi nói về Thuỳ, cô giáo Trần Thị Hường - người luôn sát cánh cùng em để thực hiện nhiều chương trình, dự án do ngành Giáo dục phát động cho biết: Thuỳ là học sinh thông minh, ham học hỏi, ngoan ngoãn. Mọi công việc của lớp giao cho Thuỳ chúng tôi đều yên tâm và tin tưởng. Hy vọng thời gian tới Thuỳ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập và hoạt động trường để sớm kết nạp vào Đảng.


Tác giả: Dương - Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: