A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiệt huyết với công việc

Sống giản dị, khiêm tốn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc; gần gũi, thân thiện với đồng nghiệp, Nhân dân - đại úy Lò Văn Trái, Đội trưởng Đội An ninh (Công an huyện Nậm Nhùn) đã trở thành một điển hình tiêu biểu trong đơn vị.

Tốt nghiệp Học viện An ninh, năm 2010, anh Trái về nhận công tác tại Công an huyện Sìn Hồ. Năm 2013, khi huyện Nậm Nhùn được thành lập, anh Trái về công tác tại Công an huyện Nậm Nhùn, lần lượt đảm nhiệm chức vụ Đội phó đến Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Nậm Nhùn từ năm 2015 đến nay.

Đại úy Lò văn Trái nghiên cứu tài liệu nghiệp vụ.

Anh Trái chia sẻ: “Muốn làm tốt nhiệm vụ của một người chiến sỹ an ninh, ngoài việc luôn phải tự trau dồi, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, điều quan trọng nhất phải gần dân và được sự tin yêu của Nhân dân. Với suy nghĩ đó, tôi luôn xem bà con trên địa bàn công tác như gia đình thứ 2 của mình. Kịp thời nắm tình hình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, từ đó giúp lãnh đạo Công an huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch có liên quan đến lĩnh vực an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trên địa bàn”.

Anh Trái nêu cao tinh thần đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác. Với vai trò là bí thư chi bộ, đội trưởng, anh luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, chiến sỹ ở chi bộ mình phụ trách. Chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, kiểm soát tình hình, kịp thời tham mưu, xử lý tốt các vụ việc phát sinh trên địa bàn. Phát huy vai trò của người cán bộ trong quản lý và điều hành công tác; tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an Nhân dân đối với cán bộ, chiến sỹ, nhất là đối với cán bộ trẻ.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, anh cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ trong Đội tập trung triển khai quyết liệt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Nghiên cứu, đánh giá, dự báo sát tình hình thực tiễn để xác định nguyên nhân, phương thức, thủ đoạn, lĩnh vực hoạt động phạm tội, địa bàn hoạt động và những sơ hở, thiếu sót trong công tác đấu tranh phòng ngừa để có giải pháp khắc phục kịp thời. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; đề xuất các giải pháp xử lý, giải quyết những vấn đề có liên quan đến chính sách tôn giáo, dân tộc, các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ Nhân dân; qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội.

Chỉ đạo và trực tiếp cùng cán bộ, chiến sỹ trong Đội làm tốt công tác nắm địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, chính quyền các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân và vận động mọi công dân tuân thủ theo Hiến pháp, pháp luật, không nghe theo các luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu.

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong Đội và cá nhân anh Trái, Đội An ninh (Công an huyện Nậm Nhùn) có nhiều đóng góp không nhỏ trong công tác tham mưu xử lý, không để xảy ra vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn; kịp thời phát hiện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết hiệu quả những vấn đề tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

Bằng sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, gần gũi với Nhân dân, anh Trái luôn được đồng nghiệp và bà con tin yêu, giúp đỡ. 5 năm liền anh Trái đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; được cơ quan cấp trên ghi nhận và biểu dương, tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen.

Trung tá Lý A Páo - Phó trưởng Công an huyện Nậm Nhùn đánh giá: “Đồng chí Trái là một trong những tấm gương tiêu biểu cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập và noi theo. Đồng chí Trái luôn đam mê, nhiệt huyết và gương mẫu đi đầu trong công việc được giao cũng như mọi phong trào của đơn vị. Chính vì thế, lĩnh vực do anh phụ trách luôn đạt kết quả tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.


Tác giả: Lò Dinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: