Nậm Nhùn - Tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới

Ngày 13/3/2022, Huyện đoàn Nậm Nhùn chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân đồng loạt Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới

Sáng ngày 13/3/2022, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, 100% các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới. Các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã lựa chọn triển khai nhiều công trình, phần việc cụ thể như: Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải; vệ sinh các tuyến đường thanh niên; cùng với Nhân dân địa phương tu sửa đường nông thôn xuống cấp; tham gia trồng mới và chăm sóc cây xanh; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19,...

Đoàn xã Hua Bum chăm sóc cây xanh

Đoàn xã Nậm Manh cùng bà con Nhân dân tu sửa đoạn đường xuống cấp

Thanh niên xã Mường Mô thu gom và xử lý rác thải tại

Thanh niên xã Nậm Ban phát quang đường nông thôn

Đoàn trường DTNT THPT trồng mới và chăm sóc cây xanh

Cũng trong ngày ra quân, Huyện đoàn Nậm Nhùn đã trao tặng Công trình thanh niên "Phân loại rác thải tại nguồn" chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 cho Đoàn thanh niên Thị trấn. Công trình góp phần nâng cao nhận thức cho ĐVTN và Nhân dân trong tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, qua đó phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thị trấn Nậm Nhùn trong tham gia xây dựng văn minh đô thị.

Đồng chí Vàng Thị Lun - Bí thư Huyện đoàn bàn giao Công trình thanh niên

Mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ huyện Nậm Nhùn, các hoạt động ra quân vừa mang ý nghĩa thiết thực, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động thường xuyên nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống rác thải nhựa.

Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn